Suy niệm 4: Khuôn Mặt Thần Thánh của Chúa Giêsu

Suy niệm 4: Suy gẫm thường xuyên về

Khuôn Mặt Thần Thánh của Chúa Giêsu trong Mùa Chay

                                                                                                                      Philip Kosloski

Khuôn mặt của Chúa Giêsu cho thấy tình yêu của Ngài dành cho chúng ta giữa những đau khổ tột cùng.

Đã có bao giờ bạn suy gẫm về Khuôn Mặt Thiêng Thánh của Chúa Giêsu chưa? Đó có thể là hình ảnh Chúa Giêsu trong trạng thái vinh quang của Ngài, hoặc cũng có thể là hình ảnh Chúa Giêsu chịu đau khổ trên thập tự giá.

Khuôn mặt của Chúa Giêsu có thể có ảnh hưởng sâu xa đến đời sống thiêng liêng của chúng ta khi chúng ta sống trong tình yêu của Ngài dành cho chúng ta.

Nhiều họa sĩ đã cho chúng ta nhiều cách thức khác nhau để nhìn ngắm Chúa Giêsu đau khổ trong cuộc Khổ nạn và cái chết của Ngài. Những bức họa này có thể tạo ra trong chúng ta những tâm tình cảm mến và yêu thương, đồng thời cuốn hút chúng ta đi sâu hơn vào mầu nhiệm Vượt Qua.

Chúng ta cũng có thể dùng trí tưởng tượng của mình để tạc nên một hình ảnh về khuôn mặt của Chúa Giêsu trong tâm trí mình, bằng việc nghiền ngẫm xem chúng ta có suy nghĩ gì về khuôn mặt Giêsu trong cuộc Khổ nạn của Ngài.

Thánh Claude La Colombière khuyến khích chúng ta suy niệm về dung mạo của Chúa Giêsu, đặc biệt là trong Mùa Chay, trong cuốn sách với tựa đề Những Nỗi Đau Khổ của Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta hãy ngẫm nghĩ một chút về điều này. Tôi xác tín rằng nếu chúng ta siêng năng suy niệm về tâm hồn Chúa Giêsu chịu khổ nạn, nếu chúng ta thường xuyên hướng mắt về dung nhan Ngài, thì chúng ta sẽ yêu mến các nhân đức của Ngài, và chính Ngài sẽ thông truyền từ từ các nhân đức ấy vào trong chúng ta.

Trong thời gian Mùa Chay còn lại, hãy tìm cho mình một hình ảnh yêu thích về Khuôn Mặt Thiêng Thánh của Chúa Giêsu và chiêm ngắm khuôn mặt tuyệt diệu ấy, một khuôn mặt đã chịu đau khổ vì tình yêu thương dành cho chúng ta.

(Còn tiếp)

Theo https://aleteia.org/

Chuyển ngữ: Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Người là Xuân Bất Tận

Mùa xuân sẽ ở mãi trong tâm hồn khi có Chúa đồng hành, khi chúng ta lắng nghe và tuân giữ lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *