Sống Mầu Nhiệm Mân Côi giữa cơn đại dịch – Mầu Nhiệm Sáng

 

CHUỖI KINH MÂN CÔI

CẦU CHO THẾ GIỚI TRONG CƠN ĐẠI DỊCH COVID-19

MÙA SÁNG

  • Làm dấu Thánh Giá

Lời nguyện mở

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con chúc tụng Chúa là nguồn sáng vĩnh cửu. Chúng con xin tạ ơn Người vẫn hằng soi dẫn hành trình đức tin của con người qua mọi thời đại. Giờ đây, chúng con xin dâng lên Chúa 5 Mầu Nhiệm Mân Côi Sự sáng để cùng với Mẹ Maria đồng thanh tạ ơn Thiên Chúa thay cho mọi phần tử trên mặt đất này. Vì ngay giữa cơn dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Chúa vẫn có đó, soi rọi ánh sáng và trao ban bình an thực sự cho những tâm hồn rộng mở. Ước gì lời nguyện tạ ơn của chúng con hôm nay được vang đến muôn người và còn vọng mãi đến muôn nơi ngàn đời. Amen.

  • Kinh Chúa Thánh Thần
  • Kinh Tin Kính, 1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Kính Mừng

SUY NIỆM 5 MẦU NHIỆM MÂN CÔI SỰ SÁNG

  • Sau mỗi mầu nhiệm, xin đọc:

1 kinh Lạy Cha

10 kinh Kính mừng

1 kinh Sáng

Hát: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội lỗi chúng con, xin gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đưa các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn anh chị em đã qua đời trong cơn đại dịch. (Nhạc: Sr. Thảo Sương, Fmsr)

MN thứ 1: Chúa Giêsu chịu phép Rửa tạ Sông Giođan

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin dâng Chúa chục kinh thứ nhất Sự Sáng, để kính nhớ việc Chúa chịu phép rửa tại sông Giodan như là ánh sáng cho chúng con trong việc chung chia phận người. Xin vì mầu nhiệm này, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa đã khơi lên trong tâm hồn nhiều kitô hữu đã trở thành ánh sáng của Chúa khi thực hành nhiều việc bác ái, sẻ chia của cải, công sức, và thời gian để giúp đỡ và đồng hành cùng những người túng thiếu hoạn nạn trong cơn đại dịch.

MN thứ 2: Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin dâng kính Chúa chục kinh thứ hai Sự Sáng, để kính nhớ việc Chúa hiện diện trong tiệc cưới tại Cana để thắp lên ánh sáng của lòng quảng đại. Xin vì mầu nhiệm này, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa đã khai mở lòng quảng đại và rộng lượng nơi những người giàu có trên toàn thế giới. Xin cho họ tiếp tục hỗ trợ các nhu cầu khác nhau trong việc chữa trị, nghiên cứu phương cách ngăn chặn sự lây lan, và đẩy lùi dịch bệnh.

MN thứ 3: Chúa Giêsu Rao Giảng Nước Trời

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin dâng kính Chúa chục kinh thứ ba Sự Sáng, để kính nhớ việc Chúa thắp lên ánh sáng soi đường dẫn lối cho con người trở về nẻo chính đường ngay. Xin vì mầu nhiệm này, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn đã cho các nhà lãnh đạo các quốc gia đang hết mình lo cho vận mạng của gia đình nhân loại. Xin cho họ, nhất là những cường quốc vững mạnh, được khôn ngoan sáng suốt hợp sức hợp lực đồng thuận xây dựng thế giới hòa bình thịnh vượng và cùng tìm cách khắc phục hậu quả do Covid-19 đã và đang gây ra.

MN thứ 4: Chúa Giêsu Biến Hình

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin dâng kính Chúa chục kinh Thứ bốn Sự Sáng, để kính nhớ việc Chúa tỏ hiện ánh sáng đích thật trong vinh quang. Xin vì mầu nhiệm này, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa vì sự quên mình dấn thân chăm sóc phục vụ các bệnh nhân và nạn nhân do covid-19 của các Giám mục, linh mục và tu sĩ khắp nơi. Dù họ có ra đi vì virut Corona, thì ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa vẫn tỏ rạng nơi trái tim họ và lưu truyền mãi giữa trần gian

MN thứ 5: Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin dâng kính Chúa chục kinh thứ năm Sự Sáng, để kính nhớ việc Chúa lập Bí tích Thánh Thể để nuôi sống và soi sáng đời sống thần linh. Xin vì mầu nhiệm này, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa về Thánh Thể vô giá Chúa đã tặng ban cho nhân loại. Ước gì mọi thành phần trong Giáo Hội hoàn vũ luôn khát khao kết hợp với Chúa Giêsu và sống mầu nhiệm hiến tế trong mọi hoàn cảnh sống đang chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Kết thúc

Hát “Thành Kính Nguyện Xin” – Sr. Trầm Hương, Fmsr

Sr. M. Giacôbê Đinh Thúy và Viện Khấn Tạm, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khi nào tôi được thứ tha?

“Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23, 34)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *