Sống Mầu Nhiệm Mân Côi giữa cơn đại dịch – Mầu Nhiệm Vui

CHUỖI KINH MÂN CÔI

CẦU CHO THẾ GIỚI TRONG CƠN ĐẠI DỊCH COVID-19

MẦU NHIỆM VUI 

Làm dấu Thánh Giá

Lời nguyện mở đầu

Lạy Chúa Giêsu! Chúng con xin chúc tụng Chúa đã đem Tin mừng, tin vui cho nhân loại. Chúng con xin tạ ơn Người vẫn cho niềm vui nước trời được lớn lên mỗi ngày trong lòng người, qua mọi cảnh huống của cuộc sống nhân loại chúng con. Giờ đây, chúng con cùng nhau suy niệm 5 Mầu Nhiệm Mân Côi Mùa Vui, để cùng với Mẹ Maria, chúng con đồng thanh tạ ơn Thiên Chúa thay cho mọi phần tử trên mặt đất này. Vì ngay khi Covid-19 đang hoành hành, Chúa vẫn luôn hiện diện và làm rạng sáng lên niềm vui trong những tâm hồn khao khát Chúa. Ước chi lời nguyện tạ ơn của chúng con hôm nay đem đến sự bình an cho chính chúng con, cũng như cho toàn thể nhân loại. Amen.

  • Kinh Chúa Thánh Thần
  • Kinh Tin Kính, 1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Kính Mừng

 Sau mỗi mầu nhiệm, xin đọc:

1 kinh Lạy Cha 

10 kinh Kính mừng

1 kinh Sáng 

Hát: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội lỗi chúng con, xin gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đưa các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn anh chị em đã qua đời trong cơn đại dịch. (Nhạc: Sr. Thảo Sương, Fmsr)

Mầu nhiệm thứ nhất:

Lạy Chúa Giêsu! Khi đọc 10 kinh thứ nhất mùa vui này, chúng con chiêm ngắm sự tự hạ làm người của Chúa Giêsu, cùng thái độ sẵn sàng xin vâng của Mẹ Maria khi Thiên Chúa ngỏ lời (Lc 1,26-38). Chúng con xin tạ ơn Chúa vì đã có biết bao linh mục, tu sĩ nam nữ sẵn sàng lên đường phục vụ anh em mình, dẫu biết rằng chọn lựa ấy mang nhiều thử thách và khó khăn. Thế nhưng, họ đã hăng say lên đường theo tiếng gọi Tình Yêu, không ngại đánh đổi cả mạng sống mình. Cùng với Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin chúc tụng Chúa và mong ước bình an cho những ai đang dấn thân trong tuyến đầu thay chúng con.

Mầu nhiệm thứ hai:

Lạy Chúa Giêsu! Khi đọc 10 kinh thứ hai mùa vui này, chúng con chiêm ngắm hình ảnh Mẹ Maria vội vã lên đường và chính Chúa trong lòng Mẹ đã khiến Gioan phải nhảy mừng (Lc 1, 39-45). Cùng với Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa vì có biết bao tấm lòng vàng đã và đang vội vã trao ban những bó rau, những hộp cơm hoặc nhu yếu phẩm 0đồng cho anh em mình. Ước gì Tình Yêu và Niềm Vui trong lòng chúng con được lớn mãi, giúp chúng con sẵn lòng trao ban Niềm Vui cho những ai mà chúng con gặp gỡ.

Mầu nhiệm thứ ba:

Lạy Chúa Giêsu! Khi đọc 10 kinh thứ ba mùa vui này, chúng con hân hoan chiêm ngắm một Hài Nhi Giêsu, là Hoàng Tử Hòa Bình được ban cho nhân loại (Lc 2, 1-20). Cùng với Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa vì đã biến Covid-19 thành một cơ hội để nhân loại chúng con được gắn bó với nhau, không kể tôn giáo, màu da, địa vị hay tầng lớp xã hội. Dấu chỉ thiên đàng thực sự đang ở đây, ngay giữa chúng con. Xin Chúa tiếp tục hiện diện, cho nền hòa bình được lớn lên mãi, mặc cho những khó khăn thử thách bủa vây.

Mầu nhiệm thứ bốn:

Lạy Chúa Giêsu! Khi đọc 10 kinh thứ mùa vui này, chúng con chiêm ngắm Chúa Giêsu được hiến dâng trong đền thờ theo như luật định (Lc 2, 22-28). Cùng với Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa đã giúp chúng con ý thức và chu toàn những luật lệ 5K cần thiết, vì an sinh cho mình và cho đồng loại. Xin Chúa chúc lành cho chúng con cũng như cho những nhà lãnh đạo các quốc gia, giúp họ ban hành và sử dụng luật theo đúng ý Chúa muốn, hầu đem lại một sự bình an, thịnh vượng trường tồn.

Mầu nhiệm thứ năm:

Lạy Chúa Giêsu! Khi đọc 10 kinh thứ năm mùa vui này, chúng con cảm nếm một niềm vui dâng trào khi Mẹ Maria gặp lại con mình trong đền thờ (Lc 2, 41-52). Cùng với Mẹ Maria Mân Côi, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những anh chị em đã được khỏi bệnh, trở về gặp lại người thân với niềm vui khôn xiết tả. Ước gì chúng con luôn hết tình xây dựng cũng như tìm lại Tình Yêu Thương trong gia đình mỗi khi bị lạc mất, và biết trân quý sự hiện diện của nhau trên cõi đời này, như món quà vô giá Chúa trao ban.

Kết thúc

Hát “Thành Kính Nguyện Xin” – Sr. Trầm Hương, Fmsr

Emma, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Chúa Ba Ngôi

Hiệp nhất yêu thương là vẻ đẹp nội tại của Ba Ngôi Thiên Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *