Nói về Covid bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì?

Nói về Covid bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì?

Có lẽ hình ảnh đầu tiên gợi lên trong tâm trí bạn là số người chết vì Covid không ngừng gia tăng liên tục, mọi người luôn phải ý thức giữ đúng về nguyên tắc 5K, cùng những khó khăn khác nào là về kinh tế, chính trị, xã hội hầu hết đều bị ảnh hưởng và nhất là những hàng hóa cần thiết nhất cho cuộc sống con người cũng bị hạn chế rất nhiều vì không thể dễ dàng cung cấp, di chuyển,…Tóm lại, hình như Covid chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn đúng không?

Vậy bạn hãy lắng lại nghĩ kỹ hơn một chút nhé! Bạn hãy nhìn xung quanh nơi bạn đang sống là nơi mà bạn đã lớn lên. Nơi này lưu giữ biết bao tình yêu thương ấm áp quay quần bên gia đình và cũng là nơi mà bạn lấy lại sức sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Nhiều lúc lay hoay tất bận với công việc mà bạn quên mất đi giá trị đích thực của cuộc sống. Thì đây, Covid chính là cơ hội bạn cho bản thân được nghỉ ngơi, nuôi dưỡng lại tinh thần sau những ngày kiệt sức.

Bạn hãy gác lại những lo âu và bức bối mà sống giây phút hiện tại cho thật ý nghĩa, ngay trong hôm nay, nơi ngôi nhà thân yêu của bạn, nơi những thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức một món ăn dù có đơn giản nhưng hạnh phúc vẫn đong đầy. Dù bạn có đang trong căn phòng cách ly đi chăng nữa thì căn phòng ấy cũng không thể ngăn cản được tình thương mà bạn muốn dành cho người thân yêu. Điều quan trọng là ở ý chí và thái độ tích cực của bạn sẽ đem đến một cuộc sống ý nghĩa. Vậy nên dù bạn đang ở đâu hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy sống lạc quan và trao ban tình yêu. Bởi lẽ, niềm tin yêu sẽ đưa bạn đến hạnh phúc.

Điều cuối cùng tôi muốn gửi đến bạn rằng: Bạn luôn có một chỗ dựa vững chắc mà bạn có thể tìm thấy ngay lúc này, đó chính là Thiên Chúa. Bạn hãy thưa chuyện cùng Người, Người sẽ giúp bạn băng qua những khó khăn và bạn sẽ nhận ra đâu là ý nghĩa đích thực của cơn đại dịch.

Tiểu Mi – Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese