Dịch bệnh……………ơi!

Dch bnh……ơi!

Câu nói này có ý nghĩa gì với bạn?

Có lẽ, bạn cảm thấy trong mình đầy sự lo lắng và sợ hãi khi nghe đến từ ngữ ấy. Vì bạn phải tập thay đổi cũng như đối diện với muôn vàn thứ: sinh hoạt, học tập, công việc, các mối quan hệ, vui chơi,…Bạn cảm thấy đó như là một sự tù túng khi cứ phải dè chừng và trong bạn xuất hiện chữ sợ, sợ và sợ. Chưa kể đến đời sống tinh thần của bạn cũng bị kéo theo, bạn dễ để cho mình rơi vào tình trạng buồn bã, u sầu. Bạn cảm thấy hoang mang, chán nản với những rào cản của cơn dịch bệnh.

Đó là những nỗi lo cùng sự sợ hãi trong bạn. Vậy bạn có nghĩ là mình cần bổ sung điều gì khác trong cuộc sống mới này không?

Xem ra mọi thứ đang dần dần tan biến cùng cơn đại dịch thì chúng ta nhận ra có một điều sẽ không bao giờ mất được: Đó chính là “Đức ái”. Chưa bao giờ chúng ta cảm thấy tình người quan trọng đến như thế, một sự cho đi nhưng không, vòng tay cứ nối tiếp vòng tay. Người ta chẳng còn nghĩ đến chuyện phân biệt giàu sang hay nghèo khổ, cũng chẳng để ý đến người tri thức hay thất học. Thay vào đó, là sự quan tâm yêu thương nhau nhiều nhất có thể. Ai ai cũng nghĩ đến và nghĩ về nhau, mọi người đều tìm cách để tất cả cùng được ấm no, bình an. Vậy nên, bạn hãy biết trân trọng và trân quý từng con người cũng như từng giây phút của cuộc sống. Và hãy luôn sẵn sàng để bắt đầu và lại bắt đầu cho một chặng đường mới. Vì sau cơn mưa, trời sẽ lại tỏa sáng. Bạn sẽ tiếp tục bước đi, với một con người và một cái nhìn hoàn toàn mới.

Bạn đã sẵn sàng rồi chứ?

Thu Cúc – Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese