Xin Thánh Thần hãy đến: Ngày 19-05-2020, thứ Ba sau Chúa Nhật VI Phục Sinh

“Song, Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em.” (Ga 16, 7)

Tâm hồn các Tông đồ bị giằng co. Họ đầy đau buồn, nhưng họ cũng đang cố gắng tin vào những gì Chúa Giêsu nói với họ. Chúa Giêsu nói với họ rằng Ngài đang về với Cha của Ngài, và tốt hơn hết là Ngài phải ra đi. Tại sao? Bởi vì nếu Ngài ra đi, thì Ngài sẽ sai Thánh Thần đến với họ.

Trên bình diện con người, sẽ rất khó để các Tông đồ buông bỏ những tương tác hàng ngày với Chúa Giêsu. Họ chắc chắn đã bỏ lỡ trong thời gian còn nhìn thấy Ngài bằng mắt, đụng chạm Ngài và nghe tiếng Ngài. Nhưng Chúa Giêsu đã nói rõ rằng mặc dù Ngài sẽ ra đi, Ngài sẽ luôn ở bên họ. Và Ngài cũng sẽ gửi Thánh Thần đến để dẫn dắt họ, ban cho họ lòng can đảm và dạy cho họ biết tất cả sự thật. Bây giờ họ sẽ là sự hiện diện của Ngài trong thế giới nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Chúng ta không bao giờ có đặc ân nhìn thấy Chúa Giêsu theo cách các Tông đồ đã nhìn thấy. Nhưng chúng ta luôn có cùng một đặc ân là Ngài luôn ở bên chúng ta. Và chúng ta có cùng một đặc ân khác là nhận được sự trọn vẹn của Chúa Thánh Thần. Điều này thật tuyệt vời. Đó là một phúc lành nhưng chúng ta thường bỏ lỡ. Chúng ta đã được lãnh bí tích thêm sức, nhưng chúng ta cũng vẫn có thể không cho phép Chúa Thánh Thần đi vào và biến đổi cuộc sống của chúng ta.

Trong vòng chưa đầy hai tuần nữa, chúng ta sẽ mừng trọng thể Lễ Ngũ tuần. Đây là lễ kỷ niệm hàng năm của việc thực hiện lời hứa nơi Chúa Giêsu. Vào ngày này, chúng ta tưởng nhớ sự kiện Chúa Thánh Thần đã đến, và hiện tại, chúng ta đang ở trong thời đại của Chúa Thánh Thần.

Hôm nay, và trong những ngày kế tiếp, hãy suy ngẫm về Chúa Thánh Thần. Hãy khiêm tốn thừa nhận với chính mình, rằng bạn cần để cho Chúa Thánh Thần trở nên sống động hơn nữa trong cuộc sống của bạn. Hãy tin rằng Chúa Giêsu muốn bạn tiếp nhận Ngài trọn vẹn. Và đừng sợ để cho hiệp thông này diễn ra.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến với con. Xin giúp con đi vào ngọn lửa của sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của con. Xin cho con có thể đón nhận Ngài, Đấng đã được Chúa Giêsu hứa ban cách trọn vẹn. Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa Con, Chúa Cha giàu lòng thương xót, con tin tưởng nơi Người.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese