Thần Khí Sự Thật: Ngày 20-05-2020, thứ Tư sau Chúa Nhật VI Phục Sinh

Thầy còn nhiều điều phải nói với anh em. Nhưng bây giờ, anh em không có sức chịu nổi. Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn. Người sẽ không tự mình nói điều gì, nhưng tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại, và loan báo cho anh em biết những điều sẽ xảy đến. (Ga 16, 12 – 13)

Khi chúng ta tiến đến gần hơn Lễ Ngũ Tuần, chúng ta tiếp tục tập trung vào Chúa Thánh Thần. Đoạn văn này đặc biệt chỉ cho thấy Chúa Thánh Thần là “Thần Chân Lý.”

Thật thú vị khi Chúa Giêsu giới thiệu Chúa Thánh Thần dưới danh hiệu này. Ngài giải thích rằng Ngài có nhiều điều hơn để nói với họ, nhưng họ không thể chịu đựng được lúc bấy giờ. Nói cách khác, “Sự Thật” thì quá nhiều để họ chịu đựng trừ khi Chúa Thánh Thần còn sống trong họ và dạy dỗ họ. Điều này cho chúng ta hai cái nhìn sâu sắc tuyệt vời đáng suy ngẫm.

Đầu tiên, nếu chúng ta chưa thực sự cởi mở cuộc sống của mình cho quyền năng và sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, chúng ta có thể chắc chắn rằng chúng ta không thể chịu được Sự Thật. Chúng ta không thể hiểu được những sự thật sâu xa của Thiên Chúa và chúng ta không thể tin về chúng trừ khi Chúa Thánh Thần cư ngụ trong chúng ta. Đó là một suy nghĩ đáng sợ khi mà Chúa Thánh Thần không hoàn toàn ở lại trong một ai đó, thì người đó bị bỏ lại trong bóng tối để biết tất cả Sự thật. Và, đáng buồn thay, họ thậm chí sẽ không nhận ra họ đang ở trong bóng tối!

Nếu điều đó không có ý nghĩa thì có lẽ bạn cũng vậy, đau khổ một chút do thiếu Thần Khí Sự Thật. Tại sao? Bởi vì khi Thần Chân lý cư ngụ bên trong, bạn sẽ biết rằng bạn hiểu Chân Lý.

Thứ hai, khi bạn đã hoàn toàn mở rộng tâm trí và tấm lòng của mình với Chúa Thánh Thần, bạn sẽ trở nên đói khát Sự Thật. Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn bạn đi đến tất cả sự thật. Và một trong những tác động của việc được hướng dẫn vào tất cả sự thật là bạn sẽ ngạc nhiên với cuộc hành trình. Bạn sẽ kinh ngạc trước sự hiểu biết về những điều mở ra trong tâm trí của bạn. Bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa của mọi thứ theo một cách thức mới. Chúa Thánh Thần là “người hướng dẫn” hoàn hảo của cuộc hành trình đi đến Sự Thật vinh quang.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về Chân Lý như là nó cư ngự trong tâm trí của Cha Trên Trời. Làm thế nào để bạn cởi mở với sự thật? Làm thế nào để bạn nắm lấy tất cả những gì Thiên Chúa muốn mạc khải cho bạn cách tròn đầy? Hãy mở rộng bản thân hơn với Chúa Thánh Thần và tìm kiếm tất cả những gì Ngài muốn mạc khải cho bạn.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy thiêu đốt cuộc sống của con. Xin dạy con và hướng dẫn con đi vào tất cả Sự thật. Lạy Chúa Thánh Thần, Chúa Con Chí Thánh, Chúa Cha Nhân từ, con tin tưởng nơi Người.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese