Vượt qua nỗi sợ hãi hằng ngày: Ngày 25-04-2020: Thứ Bảy sau Chúa Nhật II Phục Sinh

Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giêsu đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. Nhưng Người bảo các ông: “Thầy đây mà, đừng sợ!” (Ga 6, 19-20)

Lời quen thuộc này lại được vang lên một lần nữa: “Đừng sợ hãi!

Bối cảnh là quan trọng. Trời đã tối và các Tông đồ chèo thuyền ra biển. Nếu bạn đã từng ở giữa biển khi trời tối thì bạn sẽ biết rằng điều này có chút sợ hãi. Bạn không thể nhìn thấy đất liền và bạn cảm thấy như thể bạn bị bao vây bởi thinh không. Các Tông đồ đã cảm thấy một chút lạc lõng như thể họ đang ở giữa hư không.

Nhưng, giữa trải nghiệm này, Chúa Giêsu đi trên mặt biển hồ để đến với họ và nói với họ, “Thầy đây mà, đừng sợ!” Điều đó phần nào đã an ủi họ.

Chúng ta phải nhìn thấy kinh nghiệm này của các Tông đồ trong những kinh nghiệm hàng ngày mà rất nhiều người có. Nhiều người có thể cảm thấy như thể họ bị bao quanh bởi thinh không, cô đơn và lạc lõng. Chắc chắn, điều này có thể không phải là một cảm giác áp lực đối với một số người, nhưng nó thường là một kinh nghiệm mà nhiều người trải qua ít nhiều trong mức độ này hay mức độ khác.

Đoạn Tin Mừng này cho chúng ta hiểu rằng Chúa Giêsu đến với chúng ta bất kể chúng ta đang ở đâu hay vào bất kỳ tình huống nào mà chúng ta tìm thấy chính mình trong đó. Ngài không chờ đợi chúng ta đến và nhận biết Ngài, nhưng đúng hơn là Ngài bước vào cuộc sống của chúng ta ngay tại nơi chúng ta đang ở.

Kinh nghiệm ở giữa biển trong bóng tối xuất hiện dưới nhiều hình thức. Có lẽ cuộc sống của bạn tràn ngập những hoạt động, nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn. Có lẽ cuộc sống của bạn là một nơi mà bạn không có nhiều người xung quanh và cảm nhận một trải nghiệm sự cô lập hoàn toàn. Hoặc có lẽ bạn có một diện mạo tốt đẹp và thể hiện mình như là một người có tất cả mọi thứ, nhưng nội tâm bạn đang giằng xé cách sâu xa. Dù thế nào đi chăng nữa, thì Chúa Giêsu vẫn muốn đến với bạn và an ủi bạn.

Hãy suy ngẫm, hôm nay, về những lời của Chúa Giêsu. Hãy nghe Ngài nói với bạn, “Thầy đây!” Khi nghe Ngài nói những lời này, hãy quay về phía Ngài và nhận ra sự hiện diện của Ngài. Hãy để Ngài đến trong biển đời tối tăm mà bạn có thể cảm thấy nó đang vây quanh bạn. Hãy nghe Ngài nói, “Đừng sợ!” Có rất nhiều trải nghiệm trong cuộc sống có thể khiến chúng ta sợ hãi. Rất nhiều lần nỗi sợ hãi đã có thể xâm chiếm chúng ta. Nhưng nếu chúng ta cứ để bản thân tập trung vào Chúa Giêsu, thì nỗi sợ hãi trong môi trường xung quanh hàng ngày của chúng ta sẽ biến mất. Chúng ta khám phá, sâu bên trong, rằng Chúa Giêsu ở ngay đó, và rằng tất cả đều sẽ ổn bởi vì Ngài hằng quan tâm và điều khiển mọi sự. Hãy để Ngài bước lên thuyền tâm hồn của bạn và hãy để Ngài ngự trị. Ngài đang đến với bạn và đang chờ đợi bạn đáp trả.

Lạy Chúa, thường thì con không nhận biết sự hiện diện thánh thiêng của Ngài trong đời con. Vì con thường thất bại để trông thấy Ngài đến với con. Xin giúp con biết rằng Ngài luôn có đó. Xin giải thoát con khỏi những nỗi sợ hãi trong cuộc sống, lạy Chúa, và cho con can đảm để đón rước Chúa cách trọn vẹn vào cuộc đời con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese