Tự tin rao giảng: Ngày 09-05-2020, thứ Bảy sau Chúa Nhật IV Phục Sinh

“Những lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra.” (Ga 14, 10)

Những lời này đến từ Chúa Giêsu, một lần nữa, cho thấy sự kết hiệp mật thiết mà Ngài có với Cha của mình. Ngài và Cha là một và những gì Ngài nói đều đến từ Cha. Phúc âm Thánh Gioan tràn ngập kiểu nói này, và đó như là một cách làm nổi bật sự hiệp nhất trọn hảo của Cha và Con.

Mặc dù có nhiều điều chúng ta có thể nói về sự hiệp nhất giữa Chúa Cha và Chúa Con, nhưng điều quan trọng nhắc nhớ chúng ta rằng những lời Chúa Giêsu nói, một cách lý tưởng, cũng là những lời chúng ta nên nói. Thật tuyệt vời làm sao khi có thể nói rằng CHÚNG TA cũng không tự mình nói, nhưng là Chúa Cha nói qua chúng ta. Đây phải luôn là mục tiêu của chúng ta.

Nếu chúng ta tự mình nói những lời này với người khác, dựa vào sự khôn ngoan và hiểu biết của chính mình, thì chúng ta cũng phải khiêm tốn thừa nhận rằng lời của chúng ta không đủ thuyết phục. Điều này thật khó để thừa nhận nhưng đó lại là sự thật. Chúng ta có thể dễ dàng rơi vào cái bẫy khi nghĩ rằng ý tưởng của mình là đúng, và người khác cần lắng nghe ta.

Mặt khác, nếu chúng ta có thể nói những lời trên với sự cậy dựa vào Chúa Cha, những lời được nói từ trái tim của Ngài, thì chúng ta sẽ bắt đầu thấy rằng những lời đó tạo ra sự khác biệt đích thật trong cuộc sống của người khác. Từ ngữ rất quan trọng và chúng ta nên luôn luôn cẩn thận với những gì chúng ta nói cũng như cách thức khi chúng ta nói.

Sự cho phép Chúa Cha nói trong và thông qua chúng ta sẽ làm cho lời nói của chúng ta tăng thêm niềm tin và sức mạnh. Chúng trở thành những lời mà Thiên Chúa nói với người khác, và là những lời cho phép Thiên Chúa tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về những chuyện bạn nói hàng ngày. Nếu bạn phải giằng co với việc không biết phải nói gì, hoặc nói như thế nào vào lúc đó, thì một lời cầu nguyện tốt lành là cầu xin ân sủng nhằm giúp bạn chỉ nói lên điều mà Chúa Cha ban cho bạn để nói; không hơn không kém. Hãy xin ơn cho lời cầu nguyện đó và tin chắc rằng Thiên Chúa có rất nhiều điều để nói qua bạn.

Lạy Chúa, xin ban cho con biết nói những lời của Ngài. Xin giúp con luôn hướng về Ngài hiện diện trong trái tim con, với sự tin tưởng, để Ngài là nguồn suối của mọi sự thật và sự tốt lành. Xin cho sự thật và sự tốt lành đến với con mỗi ngày. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese