Nhà Cha chúng ta: Ngày 08-05-2020, thứ Sáu sau Chúa Nhật IV Phục Sinh

“Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.” (Ga 14, 2-3)

Thỉnh thoảng, điều quan trọng là chúng ta tập trung vào thực tại vinh quang của Thiên đàng! Thiên đàng là có thật và, Thiên Chúa mong muốn, một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ được kết hiệp nơi đó với Ba Ngôi Thiên Chúa. Nếu chúng ta hiểu đúng về Thiên đàng, chúng ta sẽ ước ao nó với một tình yêu sâu xa và nồng cháy, và chúng ta mong chờ nó với một khát khao mãnh liệt, tràn ngập sự bình yên và niềm vui mỗi khi chúng ta nghĩ về nó.

Tuy nhiên, thật không may, ý nghĩ rời khỏi thế gian này và gặp gỡ Đấng Tạo dựng của chúng ta là một suy nghĩ sợ hãi đối với một số người. Có lẽ đó là nỗi sợ về những điều chưa biết khi nhận thức rằng chúng ta sẽ bỏ lại những người thân yêu của mình, hoặc thậm chí có thể sợ rằng Thiên đàng sẽ không phải là nơi an nghỉ cuối cùng của mình.

Là Kitô hữu, điều quan trọng là chúng ta phải nỗ lực nuôi dưỡng một tình yêu cao cả về Thiên đàng bằng sự hiểu biết đúng đắn không chỉ về Thiên đàng, mà cả mục đích sống của chúng ta trên trần thế. Thiên đàng giúp cuộc sống của chúng ta đi vào trật tự và giúp chúng ta đi trên con đường mà nó đưa ta đến nhịp sống vĩnh cửu này.

Trong đoạn văn trên, chúng ta được cho thấy một hình ảnh rất an ủi về Thiên đàng. Đó là hình ảnh của “Nhà Cha”. Đây là một hình ảnh tốt đẹp cho ta suy ngẫm bởi vì nó mạc khải Thiên đàng là nhà của chúng ta. Nhà là một nơi an toàn. Đó là một nơi mà chúng ta có thể là chính mình, nghỉ ngơi, ở bên những người thân yêu và cảm thấy như thể chúng ta thuộc về đó. Chúng ta là con cái Thiên Chúa và Ngài đã xác quyết rằng chúng ta thuộc về Ngài.

Việc suy ngẫm về hình ảnh Thiên đàng này cũng an ủi những người đã mất người thân yêu. Kinh nghiệm nói lời tạm biệt, vào lúc đó, rất khó khăn. Và nó quả thực là khó khăn. Cảm nghiệm khó khăn khi mất người thân yêu cho thấy có tình yêu đích thực trong mối tương quan. Và đây là điều tốt. Nhưng Thiên Chúa muốn những cảm giác mất mát cũng được hòa quyện trong niềm vui khi chúng ta suy ngẫm về thực tại người thân yêu của chúng ta đang ở với Cha trong nhà của Ngài mãi mãi. Nơi đây, họ hạnh phúc hơn những gì chúng ta có thể hình dung, và một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ được gọi để chia sẻ niềm vui ấy.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về hình ảnh Thiên đàng: Nhà Cha của chúng ta. Hãy ngồi lại với hình ảnh đó và hãy để cho Chúa tâm sự với bạn. Khi bạn làm thế, hãy để trái tim của bạn được kéo lên Thiên đàng đến nỗi khao khát này sẽ giúp định hướng hành động của bạn ngay nơi đây và vào lúc này.

Lạy Chúa, con mong ước được ở bên Chúa mãi mãi trên Thiên đàng. Con mong mỏi được yên hàn, được an ủi và tràn ngập niềm vui trong Nhà Ngài. Xin giúp con luôn luôn giữ điều này như là mục tiêu của con trong cuộc sống và để thăng tiến mỗi ngày, với khao khát được về nơi an nghỉ cuối cùng. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese