Con đường duy nhất đi đến ơn cứu độ: Ngày 10-05-2020, Chúa Nhật V Phục Sinh

Đức Giêsu đáp: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.” (Ga 14, 6)

Bạn đã được cứu độ phải không? Hy vọng đáp án cho câu hỏi này là “Có” theo ba cách: Bạn đã được cứu độ bởi ân sủng của Bí tích Rửa tội, bạn tiếp tục được cứu độ bởi ân sủng và lòng thương xót của Chúa khi bạn tự do chọn bước theo Ngài, và bạn hy vọng sẽ được cứu độ trong giờ phút cuối cùng của đời mình để bước vào vinh quang Thiên Quốc. Bất cứ điều gì chúng ta đạt được trong cuộc sống đều ra hư không nếu chúng ta không thể trả lời “Có” theo ba cách này.

Thật quan trọng để được nhắc nhở về việc chúng ta được cứu độ ra sao. Làm thế nào mà chúng ta đã, đang và hy vọng sẽ nhận được ân huệ cứu rỗi vô giá? Câu trả lời rất đơn giản: Nhờ sự sống, cái chết và cuộc Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, sự khởi đầu của chúng ta và là Con Đường duy nhất về với Chúa Cha. Không có con đường nào khác mà chúng ta có thể lãnh nhận ơn cứu độ ngoại trừ Ngài.

Đôi khi chúng ta có thể rơi vào cái bẫy để nghĩ rằng chúng ta đạt được sự cứu rỗi bằng cách đơn giản là trở nên “tốt lành”. Nói cách khác, những công việc tốt lành bạn thực hiện có cứu bạn không? Câu trả lời thích hợp là cả hai “Có” và “Không”. Nó là “Có” theo nghĩa những việc tốt lành ấy là một phần cần thiết của sự kết hợp với Chúa Kitô. Không có Ngài, chúng ta không thể làm được gì tốt lành cả. Nhưng nếu chúng ta đã đón nhận Chúa Kitô vào cuộc sống của chúng ta và do đó, nếu chúng ta đang trên đường đến với ơn cứu rỗi, thì những việc tốt lành sẽ nhất thiết phải có mặt trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng câu trả lời cũng là “Không” theo nghĩa là chỉ một mình Chúa Giêsu và duy nhất Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ trần gian. Chúng ta không thể tự cứu mình dù chúng ta cố gắng trở nên tốt lành đến mức nào.

Cuộc trao đổi này đặc biệt quen thuộc giữa các anh chị em Kitô giáo truyền giáo. Nhưng đó là một cuộc thảo luận cũng khá quen thuộc. Trọng tâm của cuộc trao đổi này là Con người của Chúa Giêsu Kitô. Một mình Ngài và duy chỉ mình Ngài phải là trọng tâm của cuộc sống chúng ta và chúng ta phải xem Ngài là Đường, là Sự thật và là Sự sống. Ngài là Con đường duy nhất đưa ta lên Thiên đàng, Ngài là sự trọn vẹn của Chân lý mà chúng ta phải tin, và Ngài là Sự sống mà chúng ta được mời gọi để sống và là căn nguyên của cuộc sống mới trong Ân Sủng.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về vai trò trung tâm và duy nhất của Chúa Giêsu trong cuộc sống của bạn. Không có Ngài, bạn không là gì, nhưng với Ngài, bạn có được cuộc sống hoàn thành trọn vẹn. Chọn Ngài một cách rất riêng tư và cụ thể trong ngày như là Đức Chúa và Đấng Cứu Độ của bạn. Hãy khiêm tốn thừa nhận rằng bạn chẳng là gì nếu không có Ngài, và hãy để Ngài đi vào cuộc đời bạn, đến nỗi Ngài có thể dâng hiến bạn lên Cha yêu thương của Ngài trên Thiên đàng.

Lạy Đức Chúa và Đấng Cứu Độ của con, con xin thưa “Vâng” với Ngài hôm nay và đón rước Ngài vào cuộc sống của con như là Đức Chúa và Đấng Cứu Độ con. Con cảm ơn Ngài về ân huệ Bí tích Rửa tội vì nhờ đó mà con đã bắt đầu đời sống ân sủng, và con xin đổi mới sự lựa chọn của con để bước theo Ngài, hôm nay, để Ngài cũng có thể bước vào cuộc sống của con cách trọn vẹn hơn. Và, khi Ngài bước vào cuộc đời con, xin Ngài dâng con lên Cha Trên Trời. Lạy Chúa, xin cho mọi hành động của con được hướng dẫn bởi Ngài, để con có thể trở nên một của lễ vĩnh cửu dâng hiến Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese