Tái sinh: Ngày 20-04-2020: Thứ Hai sau Chúa Nhật II Phục Sinh

“Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí.” (Ga 3, 5)

Bạn có được tái sinh không? Đây là một câu hỏi phổ biến giữa nhiều Kitô hữu khi đón nhận Tin mừng. Nhưng đó là một câu hỏi mà chúng ta cũng nên tự hỏi mình. Bạn có nghĩ thế không? Và điều đó chính xác có nghĩa là gì?

Hy vọng mỗi người trong chúng ta trả lời câu hỏi đó với trọn vẹn con người mình rằng “Có!” Kinh thánh xác định rõ là chúng ta phải nhận được sự tái sinh trong Chúa Kitô. Con người cũ của bạn phải chết đi và con người mới phải được tái sinh. Đây là ý nghĩa của việc trở thành một Kitô hữu. Chúng ta có một đời sống mới trong Chúa Kitô.

Được sinh ra một lần nữa xảy ra là do bởi nước và Chúa Thánh Thần. Sự kiện này xảy đến trong bí tích rửa tội. Khi chúng ta được rửa tội, chúng ta được dìm vào nước và chết với Đức Kitô. Khi chúng ta trỗi dậy từ nước, chúng ta được tái sinh trong Ngài. Điều này có nghĩa là phép rửa thực hiện một việc thực sự tuyệt vời trong chúng ta. Đó có nghĩa là, do hiệu quả của phép rửa tội nơi chúng ta, chúng ta được trở nên nghĩa tử trong chính sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi. Phép rửa, đối với hầu hết chúng ta, xảy ra khi chúng ta còn là trẻ sơ sinh. Nó là một trong những điều mà chúng ta không thường xuyên nghĩ đến. Nhưng chúng ta nên nghĩ đến.

Bí tích Rửa tội là một bí tích có hiệu quả thường xuyên và vĩnh cửu trong cuộc sống của chúng ta. Nó gieo trồng một tính chất không thể xóa nhòa trong tâm hồn chúng ta. “Tính chất” này là một nguồn ân sủng thường hằng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giống như một giếng ân sủng không bao giờ cạn. Từ giếng ân sủng này, chúng ta liên tục được nuôi dưỡng và đổi mới để sống đúng với phẩm giá mà chúng ta được kêu gọi để sống. Từ giếng ân sủng này, chúng ta được ban cho ân sủng cần thiết để sống như con cái của Cha trên trời.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về Bí tích Rửa tội của chính bạn. Phục sinh là thời điểm phù hợp hơn bất cứ lúc nào khi chúng ta được mời gọi làm mới lại Bí tích này. Nước thánh là một hình thức tốt để làm điều đó. Có lẽ lần tới khi bạn đến nhà thờ, sẽ rất tốt nếu bạn tự nhắc nhớ mình về phép thánh tẩy nơi bạn, cũng như về phẩm giá và ân sủng bạn đã được ban tặng qua bí tích này, bằng cách làm dấu thánh giá trên trán với nước thánh. Bí tích Rửa tội đã biến bạn thành một thụ tạo mới. Hãy tìm để thông hiểu và sống đời sống mới mà bạn đã được trao cho trong mùa Phục Sinh này.

Lạy Cha trên trời, hôm nay con xin làm mới lại bí tích rửa tội con đã lãnh nhận. Con xin từ bỏ tội lỗi và tuyên xưng niềm tin của con vào Chúa Giêsu Kitô, Con của Ngài. Xin ban cho con ân sủng con cần để sống đúng phẩm giá mà con đã được mời gọi. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng vào Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese