Lòng Thương Xót Chúa: Ngày 19-04-2020: Chúa Nhật II Phục Sinh

Thánh nữ Maria Faustina Kowalska của Bí tích Thánh Thể đã được rất ít người biết đến lúc sinh thời. Nhưng qua chị, Thiên Chúa đã nói đến thông điệp về lòng thương xót bao la của Ngài đối với toàn thể Giáo hội và thế giới. Thông điệp này là gì? Mặc dù nội dung của nó là vô tận và không thể đo đếm được, nhưng đây là năm phương cách chính yếu mà Chúa Giêsu mong muốn sự sùng mộ này được thực hiện và sống:

Phương thức đầu tiên là việc suy ngẫm về hình ảnh thánh thiêng của Lòng Thương xót Chúa. Thánh nữ đã được Chúa Giêsu yêu cầu phải có một hình ảnh về tình yêu bao dung của Ngài được vẽ ra cho mọi người nhìn thấy. Đó là một hình ảnh có Chúa Giêsu với hai tia sáng phát ra từ Trái tim của Ngài. Tia đầu tiên có màu xanh lam, biểu thị Lòng thương xót đến từ Bí tích Rửa tội; và tia thứ hai có màu đỏ, biểu thị Lòng thương xót tuôn tràn từ Máu Thánh nơi Bí tích Thánh Thể.

Phương thức thứ hai là việc cử hành Chúa Nhật Lòng Thương xót. Chúa Giêsu nói với Thánh nữ rằng Ngài muốn có một Lễ Thương Xót long trọng hàng năm. Sự Long trọng của Lòng Thương xót Thánh thiêng này đã được thiết lập như một lễ kỷ niệm phổ quát vào ngày thứ tám của Tuần Bát Nhật Phục Sinh. Trong ngày này, suối trào của Lòng Thương xót được tuôn đổ và nhiều linh hồn được làm cho nên thánh thiện.

Phương thức thứ ba là thực hiện Chuỗi Lòng Thương xót. Chuỗi này là một món quà quý giá. Đó là một món quà mà chúng ta nên tìm cách cầu nguyện mỗi ngày.

Phương thức thứ tư là việc tôn vinh cái chết của Chúa Giêsu mỗi ngày. “Vào lúc 3 giờ chiều, Chúa Giêsu đã trút hơi thở cuối cùng và chết trên Thập giá.” Đó là ngày thứ Sáu. Vì lý do này, Thứ Sáu phải luôn được xem như là một ngày đặc biệt để tôn vinh Cuộc Thương Khó và Hy tế sau cùng của Ngài. Nhưng vì biến cố đã diễn ra vào lúc 3 giờ, nên việc tôn vinh vào giờ này mỗi ngày cũng rất quan trọng. Đây là thời điểm lý tưởng để cầu nguyện với Chuỗi Lòng Thương xót. Nếu không thể thực hiện Chuỗi này, thì ít nhất, điều rất quan trọng là tạm dừng lại và cảm tạ Chúa chúng ta mỗi ngày vào thời điểm đó.

Phương thức thứ năm là thực thi Sứ vụ Tông đồ của Lòng Thương xót Chúa. Sứ mạng này là một lời mời gọi đến từ Chúa Giêsu để khuyến khích ta tích cực tham gia vào công việc truyền bá Lòng Thương Xót của Ngài. Điều này được thực hiện bằng cách truyền bá thông điệp và sống Lòng Thương xót đối với người khác.

Như thế, trong ngày thứ tám của Tuần Bát Nhật Phục Sinh, ngày Chúa nhật Lòng Thương xót, hãy suy ngẫm về những khao khát trên của trái tim Chúa Giêsu. Bạn có tin rằng thông điệp của Lòng Thương Xót này không chỉ có ý nghĩa đối với bạn, mà còn đối với cả thế giới? Bạn có tìm cách để thông hiểu, để kết hợp thông điệp này và có lòng sùng mộ trong cuộc sống của bạn? Bạn có tìm cách để trở thành một công cụ của lòng thương xót cho người khác? Hãy trở nên môn đệ của Lòng Thương Xót Chúa và tìm cách truyền bá Lòng Thương Xót theo những cách mà Thiên Chúa trao ban cho bạn.

Lạy Thiên Chúa nhân từ của con, con tin tưởng nơi Ngài và vào lòng thương xót bao la của Ngài! Xin hãy giúp con, ngày hôm nay, đào sâu lòng sùng kính của con đối với trái tim nhân hậu của Chúa, và mở rộng tâm hồn con cho những kho báu tuôn tràn từ sự giàu có nơi Thiên đàng. Xin cho con tín thác vào Ngài, yêu mến Ngài, trở thành một công cụ của Ngài và cho lòng thương xót của Ngài đối với cả thế giới. Lạy Chúa Giêsu, con tin vào Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese