Ngày 27 – 02 – 2020: Thứ năm sau lễ tro

Lời Chúa: Đnl 30, 15-20, Lc 9, 22-25

Mở đầu: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho con sức mạnh để con đi bất cứ nơi đâu Ngài dẫn đến.

Suy niệm: “Sự sống và hạnh phúc, sự chết và bất hạnh” – với những lời này, Môsê đưa ra một lựa chọn cho dân Chúa. Thật kỳ lạ, khi các bậc tiền bối của họ đã chọn cái chết bằng cách coi thường các điều răn của Thiên Chúa, họ nghĩ rằng họ đang hành động vì lợi ích tốt nhất của họ. Họ nghĩ rằng họ đang làm cho cuộc sống trở nên khoan khoái, thoải mái hoặc dễ dàng hơn.

Bước theo Chúa Giêsu có nghĩa là từ bỏ chính mình và vác lấy thập giá của mình, như chúng ta nhìn thấy trong cuộc đời của Đức Kitô và trong bài Tin Mừng hôm nay. Thường thì sự quyết định được dẫn dắt bởi những Bước chân của Ngài dẫn chúng ta đến những nơi không thoải mái. Tuy nhiên, sự kiên trì mang lấy Thánh giá của chúng ta, đặc biệt là trong Mùa Chay này, sẽ dẫn chúng ta đến với niềm vui Phục sinh. Đó là Sự Sống, không phải cái chết; Hạnh Phúc, không phải bất hạnh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Ngài về thánh giá Ngài đã đề nghị con gánh lấy. Xin ban cho con ân sủng để con vác thánh giá trong ngày hôm nay, cũng như sự trung kiên để mang lấy thánh giá bao lâu Ngài muốn.

Kết thúc: Hãy tưởng nghĩ về những thử thách và những thánh giá của những ai bạn biết trong cuộc sống, và hãy nhớ đến gương mẫu của họ có thể khích lệ bạn ra sao trong suốt ngày sống của bạn.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Bradley Barnes

Nguồn: “Lenten Reflections 2020”: Thecatholictelegraph

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese