Ngày 26 – 02 -2020: Thứ tư lễ tro

Lời Chúa: Ge 2, 12-18; 2 Cr 5, 20 – 6, 2; Mt 6, 1-6. 16-18

Mở đầu: Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến, và giúp chúng con tin tưởng vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa.

Suy niệm: Thứ Tư Lễ Tro là ngày mà chúng ta nhận biết mình là tội nhân và khao khát lòng thương xót của Thiên Chúa như Thân thể của Đức Kitô. Tro được xức lên trán của chúng ta trong khi chúng ta nghe những lời “Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” Chúa Giêsu cũng nói với chúng ta trong bài Tin mừng hôm nay, khi chúng ta cầu nguyện, “hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh em, Đấng hiện diện nơi kín đáo.” Với tro được xức trên trán đó, chúng ta ý thức tội lỗi của mình và van xin lòng thương xót Chúa, nhưng Chúa Giêsu nhắc nhớ chúng ta rằng tâm hồn của chúng ta cần phải thay đổi. Chúng ta vẫn đang tuân theo mệnh lệnh của Ngài vì chúng ta không nói với người khác về tội lỗi hoặc lỗi lầm của mình (điều này dành cho Bí tích Giải tội). Chúng ta nhận thức sự cần thiết của lòng thương xót Chúa cũng như những lời cầu nguyện từ anh chị em trong Đức Kitô để hoán cải. Điều này chẳng dễ dàng gì, và chúng ta không muốn thừa nhận điều đó một cách công khai, nhưng Tiên tri Giôen nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa thì “chậm giận và giàu tình thương.” Thiên Chúa muốn chúng ta luôn hướng về Người trong các nhu cầu của mình, bởi vì Người yêu thương chúng ta và ban cho chúng ta ân sủng để từ bỏ tội lỗi và nghỉ ngơi trong Người. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau trong hành trình Mùa Chay này được lớn lên trong tình yêu, sự cậy trông và niềm tín thác vào Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa chỉ cho chúng con con đường thoát khỏi tội lỗi bằng thập giá và sự phục sinh của chúng con. Xin hãy giúp chúng con tin tưởng vào Ngài.

Kết thúc: Hãy cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình, cộng đoàn của bạn trong ngày hôm nay, và tạ ơn Chúa vì tình yêu và lòng thương xót của Người trong cuộc sống của bạn.

Chuyển ngữ: Sr. Emmanuel Phan, Fmsr

Father Brian Phelps

Nguồn: “Lenten Reflections 2020”: Thecatholictelegraph

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese