Mở lòng cho Thần Khí: Ngày 23-04-2020: Thứ Năm sau Chúa Nhật II Phục Sinh

“Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói những lời của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban Thần Khí cho Người vô ngần vô hạn.” Ga 3, 34

Vào thời chiến, khi những người lính có lượng thức ăn khan hiếm, họ phải tìm cách giới hạn thực phẩm. Họ chỉ ăn những phần nhỏ được đong chia mỗi ngày để thức ăn sẽ tồn tại lâu nhất có thể. Nếu không, họ có thể bị hao hụt và chết đói.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đây là trường hợp của Thiên Chúa và với ân sủng của Ngài? Điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa Thánh Thần nói với chúng ta, “Ngay bây giờ Ta sẽ chỉ giúp con ở một mức độ giới hạn. Khi con sử dụng hết ân sủng mà Ta ban cho, con sẽ tự mình thực hiện.” Ôi! Đó chắc hẳn sẽ là vấn đề.

Tất nhiên, Tin mừng nói với chúng ta rằng Thiên Chúa hành động theo cách hoàn toàn ngược lại với con người. Ngài hứa sẽ tuôn đổ trọn vẹn Chúa Thánh Thần và ban cho tất cả những ân sủng mà chúng ta có thể luôn cần đến hoặc mong muốn. Vấn đề là dù sao thì chúng ta vẫn thường xuyên “giới hạn” ân sủng của Ngài. Chúng ta làm như thế là bởi vì chúng ta tin một Thiên Chúa bị giới hạn. Hơn nữa, chúng ta thường làm điều đó là do chúng ta sợ để cho Thiên Chúa mở ra sức mạnh toàn năng của Ngài trong cuộc đời của chúng ta.

Hãy suy ngẫm, hôm nay, về cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn để Chúa làm bất cứ điều gì Ngài muốn với bạn. Điều gì sẽ thay đổi? Cuộc sống hàng ngày, các mối tương quan, lời nói, hành động và tương lai của bạn sẽ khác ra sao? Theo lý trí mà nói, hoàn toàn đúng đắn khi chúng ta làm theo ý Chúa trong mọi sự. Nhưng khi thực sự đi vào thực hành, thường thì có nhiều do dự. Nó có thể là sợ hãi về những điều chưa biết. Hoặc có thể là chúng ta không hoàn toàn muốn thay đổi. Dù thế nào đi chăng nữa, Thiên Chúa đang tặng ban cho bạn một lượng ân sủng vô ngần vô hạn bằng sự tuôn đổ tròn đầy Thần Khí. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn để quyết định xem bạn sẽ có giới hạn để đón nhận hay không.

Lạy Chúa, con muốn để Ngài làm bất cứ điều gì Ngài muốn trong đời con. Con muốn được đắm chìm trong ân sủng của Ngài. Xin giúp con thưa “Xin vâng” với Ngài bất kể điều gì xảy đến, và xin giúp con tin tưởng vào sự “Xin vâng” mà Ngài đang mời gọi con thực hiện. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese