Bạn yêu thích điều nào hơn: Ngày 22-04-2020: Thứ Tư sau Chúa Nhật II Phục Sinh

Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. (Ga 3, 19)

Một điều kỳ lạ trở thành sự thật! Thiên Chúa Cha đã sai Con mình xuống thế gian để trở thành Ánh sáng cho tất cả nhân loại. Ngài là Ánh sáng xua tan mọi bóng tối. Nhưng, theo câu Tin Mừng, “người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng”. Con người yêu thích tội lỗi của mình để tự do trong tội. Tại sao thế?

Một ví dụ cho thực tế này, tất cả những gì chúng ta thường làm là xem tin tức hoặc đọc báo. Dường như 90% những gì được tường thuật trên các phương tiện truyền thông là sự tường trình giật gân về bóng tối. Chúng ta nghe nói về vụ giết người này đến vụ giết người kia, hoặc sau một vụ bê bối này đến vụ bê bối khác. Tại sao các phương tiện truyền thông tập trung quá nhiều vào những sự kiện này? Bởi vì nó là những gì được quảng cáo. Và tại sao nó được quảng cáo? Bởi vì chúng ta quá thường xuyên bị lôi cuốn vào bóng tối nhiều hơn là ánh sáng.

Chắc chắn đó không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Vì vậy, nhiều người khá không quan tâm đến bóng tối của thế giới và những tội lỗi giật gân xung quanh chúng ta. Nhưng thực tế mà bóng tối của sự ác luôn ở phía trước và là trung tâm mọi lúc cần phải đưa đến cho chúng ta một cảnh báo nhất định về bản chất dễ sa ngã nơi con người chúng ta. Chúng ta có xu hướng bị rơi vào vũng bùn nhưng lại thường xuyên cảm thấy hạnh phúc ở trong đó.

Phục sinh là thời gian để xem xét những gì đang lôi kéo bạn. Bạn có để mình được cuốn hút về phía Ánh sáng? Bạn có được thu hút bởi những điều làm bừng sáng ngày sống của bạn? Bạn có được lôi cuốn vào những cách thức mà Thiên Chúa hiện diện và hoạt động trong thế giới xung quanh bạn? Hy vọng là bạn có. Nhưng rất có thể ở một mức độ nào đó bạn bị lôi kéo theo sự hỗn loạn, tội lỗi và bóng tối. Có thể có một cuộc xung đột nội tâm mà tất cả mọi người đều trải nghiệm. Thật tốt khi nhận thức được điều này, để xác định nó là một phần của khuynh hướng sa ngã nơi con người chúng ta, đồng thời tìm cách rũ bỏ tất cả sự chú ý đến những hỗn độn và xấu xa đang vây quanh chúng ta.

Là môn đệ của Chúa Kitô, chúng ta được mời gọi hướng cặp mắt của chúng ta về phía Ngài và chỉ trên mình Ngài. Chúng ta được mời gọi xâm nhập vào bóng tối bằng đức tin của chúng ta, cũng như để cho toàn bộ con người chúng ta được thu hút và được lôi cuốn về phía Chúa Giêsu Kitô. Sự hoàn hảo có nghĩa là ngay cả những đam mê và ham muốn của chúng ta cuối cùng cũng được kéo đến với Chúa Kitô như là Ánh sáng của cuộc đời chúng ta.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về điều mà bạn được thu hút nhất. Hãy phó thác chính mình cho Ánh sáng trong Mùa Phục sinh này. Hãy hướng đôi mắt của bạn khỏi sự cám dỗ do bị lôi kéo và bị mê hoặc bởi thần dữ đang bủa vây chúng ta, để có thể hướng đến tầm nhìn của niềm vui vào Chúa Phục sinh, Đấng đang sống và hoạt động xung quanh chúng ta. Hãy để Ánh sáng này hướng dẫn cuộc sống hàng ngày của bạn.

Lạy Chúa, xin giúp con sống trong ánh sáng. Xin giúp con giữ cho đôi mắt này tập trung vững vàng vào vinh quang Phục sinh của Ngài. Xin cho niềm vui của ánh mắt đó giữ con khỏi vô số những sự sao nhãng của thần dữ luôn bủa vây con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese