Lời tôn vinh: Ngày 26-05-2020, thứ Ba sau Chúa Nhật VII Phục sinh

Nói thế xong, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện: “Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha.” (Ga 17, 1)

Sự tôn vinh Người Con là việc làm của Chúa Cha, nhưng cũng là một hành động mà tất cả chúng ta nên quan tâm!

Trước hết, chúng ta nên nhận ra “Giờ” mà Chúa Giêsu nói đến như là giờ chịu đóng đinh của Ngài. Điều này có thể, lúc đầu, dường như là một khoảnh khắc đau buồn. Nhưng, từ góc độ thiêng liêng, Chúa Giêsu coi đó là giờ vinh quang của Ngài. Đó là giờ mà Ngài được Cha Trên Trời tôn vinh vì Ngài hoàn thành Ý Cha. Ngài hoàn toàn chấp nhận cái chết của mình cho sự cứu rỗi của thế giới.

Chúng ta cũng phải nhìn thấy điều này từ quan điểm con người nơi chúng ta. Từ quan điểm cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải thấy rằng giờ này là một thứ gì đó mà chúng ta có thể liên tục nắm lấy và mang lại kết quả. Giờ phút của Chúa Giêsu là một thứ gì đó mà chúng ta phải liên tục sống. Bằng cách nào? Bằng cách không ngừng ôm lấy Thánh giá trong cuộc sống của chúng ta, để thập giá này cũng là một khoảnh khắc vinh quang. Khi làm điều này, thập giá của chúng ta có một viễn cảnh thiêng liêng, trở nên thần thánh hóa và trở thành nguồn ân sủng của Thiên Chúa.

Vẻ đẹp của Tin Mừng là mọi đau khổ chúng ta chịu đựng, mỗi thập giá chúng ta mang theo, là một cơ hội để biểu lộ Thánh giá của Chúa Kitô. Chúng ta được Ngài kêu gọi không ngừng dâng cho Ngài vinh quang, bằng cách sống nỗi thống khổ và sự chết của Ngài trong cuộc sống của chúng ta.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về những thử thách bạn gặp phải. Và hãy biết rằng, trong Chúa Kitô, những khó khăn đó có thể chia sẻ trong tình yêu cứu độ của Ngài nếu như bạn dâng hiến Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, con đã từ bỏ thập giá và những khó khăn của con lên Ngài. Ngài là Chúa và Ngài có thể biến mọi thứ thành vinh quang. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese