Cuộc sống ẩn dật của Chúa Giêsu: Ngày 30-05-2020, thứ Bảy sau Chúa Nhật VII Phục sinh

“Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.” (Ga 21, 25)

Hãy tưởng tượng những hiểu biết mà Đức Maria có về Con của Mẹ. Đức Maria, với tư cách là mẹ của Ngài, đã nhìn thấy và hiểu rất nhiều khoảnh khắc ẩn giấu trong cuộc đời của Ngài. Mẹ đã theo dõi Ngài trưởng thành mỗi năm. Mẹ đã xem Ngài liên hệ và tương tác với những người khác trong suốt cuộc đời của Ngài. Mẹ sẽ nhận thức Ngài đang chuẩn bị cho sứ vụ công khai của mình. Và Mẹ đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc ẩn giấu trong sứ vụ công khai đó, cũng như vô số khoảnh khắc thiêng liêng trong toàn bộ cuộc đời của Ngài.

Đoạn Kinh thánh trên đây là câu cuối cùng trong Tin mừng Thánh Gioan, và là câu chúng ta không thường xuyên nghe thấy. Nhưng nó đưa đến một số hiểu biết thú vị để phản tỉnh. Tất cả những gì chúng ta biết về cuộc đời của Chúa Kitô được chất chứa trong các sách Tin Mừng, nhưng làm thế nào để những cuốn sách Tin Mừng này có thể tiếp cận để mô tả trọn vẹn về Chúa Giêsu là ai? Chúng chắc chắn không thể. Để làm điều đó, như Thánh Gioan nói trên, “cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.” Điều này có ý nói rất nhiều.

Vì vậy, một cái nhìn sâu xa đầu tiên chúng ta nên rút ra từ câu Kinh thánh này, là chúng ta chỉ biết một phần nhỏ trong cuộc sống thực tế của Chúa Kitô. Những gì chúng ta biết là vinh quang. Nhưng chúng ta nên nhận ra rằng có nhiều hơn nữa. Và nhận thức này sẽ lấp đầy tâm trí của chúng ta với sự quan tâm, khao khát và mong muốn nhiều hơn nữa. Bằng cách tiến đến để hiểu bằng cách nào mà chúng ta thực sự biết một chút, chúng ta hy vọng sẽ được thúc đẩy để tìm kiếm Chúa Kitô sâu xa hơn.

Tuy nhiên, một cái nhìn sâu xa thứ hai mà chúng ta có thể đạt được từ đoạn văn này là, mặc dù rất nhiều sự kiện trong cuộc đời của Chúa Kitô không thể chứa trong vô số sách, tuy nhiên, chúng ta có thể khám phá chính Chúa Giêsu nơi những gì được chứa đựng trong Kinh thánh. Không, chúng ta có thể không biết mọi chi tiết về cuộc sống của Ngài, nhưng chúng ta có thể đến để gặp Ngài. Chúng ta có thể đến để gặp Lời Hằng Sống của chính Thiên Chúa trong Kinh thánh và, trong cuộc chạm trán cũng như gặp gỡ đó của Ngài, chúng ta được ban cho tất cả những gì chúng ta cần.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về việc bạn biết Chúa Giêsu sâu xa như thế nào. Bạn có dành đủ thời gian để đọc Kinh thánh và suy niệm về chúng? Bạn có nói chuyện với Ngài hàng ngày và tìm cách biết và yêu mến Ngài? Có phải Ngài hiện diện với bạn và bạn có thường xuyên làm cho mình hiện diện với Ngài? Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là “Không”, thì có lẽ đây là một ngày thuận tiện để tự mình đọc sâu hơn về Lời của Chúa.

Lạy Chúa, con có thể không biết mọi thứ về cuộc đời của Ngài, nhưng con rất muốn biết Chúa. Con khao khát được gặp Ngài mỗi ngày, để con yêu Ngài và biết Ngài. Xin giúp con tiến sâu hơn vào mối tương quan với Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese