Dâng hoa kính Mẹ

Tháng hoa năm 2020 khác với những năm trước. Không có nhiều giáo xứ, cộng đoàn tổ chức dâng hoa hoặc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ rộn ràng bởi những tác hại của dịch bệnh Covid-19. Cộng đoàn Mân Côi của chúng ta cũng không làm gì to lớn, chỉ hợp nhau làm một giờ lần hạt kính Đức Mẹ cách đặc biệt hơn. Mỗi chị em Mân Côi cùng cộng tác và đóng góp phần mình trong công cuộc xây dựng, vun đắp cho sự phát triển năng động và thánh thiêng của Tỉnh Dòng Truyền Tin cũng như của cả Hội Dòng Mân Côi thân yêu trong lòng Giáo Hội. Hôm nay Chị em cùng chung tấm lòng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria Mân Côi vì những ơn phúc mà Thiên Chúa đã ban xuống trên Tỉnh Dòng trong tháng hoa năm nay. Đồng thời Chị em cùng nhau chiêm ngắm cách thức Mẹ Maria bước đi trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để cùng Chúa Giêsu chu toàn Thánh ý Chúa.

GIỜ LẦN HẠT KÍNH ĐỨC MẸ

Chủ đề: Cùng Mẹ Maria Bước Đi Trước Mặt Chúa

 1. Làm dấu Thánh giá
 2. Kinh Chúa Thánh Thần
 • Lời nguyện

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi từ ái, chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con được sống trong ơn gọi Mân Côi đến ngày hôm nay và được thừa hưởng gia tài thánh của Giáo hội là Kinh Mân côi, đây cũng là nét linh đạo của Hội Dòng chúng con. Lời kinh Mân Côi đã hòa quyện vào cuộc đời chúng con và hình thành trong mỗi người chúng con một nhân cách của con cái Mẹ Maria Mân Côi.

Mẹ là mẫu gương tuyệt hảo của việc bước đi trước mặt. Trong tâm tình tạ ơn ấy, chúng con đến bên Mẹ để cùng nhau chiêm ngắm cách thức bước đi của Mẹ. Đồng thời chúng con cũng tha thiết xin Mẹ hướng dẫn, song hành và giúp chúng con sống sung mãn tròn đầy ơn gọi thánh hiến của mình theo những chỉ dẫn của Tỉnh Hội. Thêm vào đó, chúng con khấn xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ra tay mạnh mẽ đẩy lùi cơn đại dịch Covid-19. Suy niệm 5 mầu nhiệm Mân côi Mùa Vui, chúng con xin dâng Mẹ tâm tình và ước nguyện của từng chị em trong cộng đoàn chúng con.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 3 Kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh

 1. Mầu nhiệm thứ nhất: Thiên Thần Truyền tin cho Mẹ và Mẹ đã đáp lại “Này tôi là nữ tì của Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền” (Lc 1, 38)

 • Suy niệm (DÂNG NHANG)

Nén trầm lan tỏa hương thanh thoát

Nâng hồn con lên cõi thiên thai,

Vâng Phục duy một Chúa muôn loài

Ca khen danh Mẹ Chúa Ngôi Hai.

Lạy Mẹ Maria, chúng con noi gương Mẹ nguyện dâng hiến trót cuộc đời mình làm của lễ dâng lên Thiên Chúa là luôn sẵn sàng VÂNG PHỤC thánh ý Người qua các vị đại diện Chúa. Vì “Ai vui vẻ dâng hiến thì được Thiên Chúa yêu thương”. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống khiêm nhường tuân phục là để Chúa hành động và thánh ý Chúa được thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Nhờ vậy, mỗi chúng con sẽ cùng Mẹ “tiến bước trong cõi đất dành cho kẻ sống”.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 10 Kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh
 • Hát:Xin Vâng 1 (Lm Mi Trầm)
 1. Mầu nhiệm Thứ hai: “Đức Maria vội vã lên đường đi thăm bà Isave” (Lc 1, 39)

* Suy niệm (DÂNG NẾN)

Bản nhạc đời có cung trầm cung bổng

Bước theo Mẹ con vui sống tình yêu

Mẹ dạy con yêu thương hết mọi người

Cùng với Mẹ trong hành trình cứu thế

Lạy Mẹ Maria, chúng con noi gương Mẹ sống đời thanh khiết yêu thương để trở nên ánh sáng cho trần gian như ánh nến lung linh trên tay chúng con kính dâng Mẹ. Ước chi ánh sáng rực rỡ và sức nóng thiêng liêng của ngọn nến thanh tịnh vì Nước Trời được thắp sáng và chiếu tỏa cho gian trần. Chúng con xin cùng với Mẹ bước đi trước mặt Chúa sống KHIẾT TỊNH để chỉ yêu một mình Chúa và lên đường yêu thương tất cả những người Chúa yêu.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 10 kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh
 • Hát: Mẹ Tuyệt Mỹ (Lm Kim Long)
 1. Mầu nhiệm Thứ BaĐức Maria sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ” (Lc 2, 7)
 • Suy niệm: (DÂNG HOA)

Hoa hồng yêu mến con dâng lên

Niềm tin son sắt mãi một niềm

NGHÈO KHÓ, đơn sơ luôn tín thác

Nguyện bước theo Thầy mãi hiến dâng

Lạy Mẹ Maria, chúng con noi gương Mẹ vui lòng đón nhận và sẻ chia cuộc sống lao động nhọc nhằn đơn giản, khó nghèo với anh chị em trong đời dâng hiến cũng như sứ vụ tông đồ. Đó là những bông hoa thiêng liêng, hoa lòng thánh thiện của chúng con được tượng trưng nơi những bông hoa tươi thắm chúng con kính dâng Mẹ giờ này. Xin cho mỗi chúng con cùng Mẹ tiến bước sống tinh thần Nghèo Khó để chỉ chọn CHÚA làm gia nghiệp, nhờ đó chúng con sẽ được cư ngụ trong miền đất dành cho kẻ tín thác.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 10 kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh
 • Lạy Chúa Giêsu, xin tha tỗi lỗi chúng con giữ gìn chúng con khỏi lửa hỏa ngục và đưa hết thảy các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn.
 1. Mầu nhiệm thứ 4. Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh.

Suy niệm: Lạy Mẹ Maria, xưa Mẹ đã lên đường dâng người con duy nhất cho Thiên Chúa như luật truyền. Hôm nay, chúng con xin được cùng Mẹ dâng lên Chúa mọi nỗi niềm buồn, đau, lo, sợ của hàng triệu người trên thế giới do virus corona mang lại. Cùng xin Mẹ dâng tất cả những tấm lòng bác ái yêu thương, tận tâm nỗ lực phục vụ của mọi người trong các lãnh vực nghiên cứu, chăm sóc, chữa trị và ngăn chặn dịch bệnh. Và cũng xin Mẹ dâng lên Chúa các linh hồn đã qua đời trong đại dịch này. Nguyện xin mẹ dẫn dắt nhân loại chúng con bước đi trong tin yêu để được thừa hưởng miền đất sự sống.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 10 kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh
 • Đọc: Lạy Chúa Giêsu. Xin tha tội lỗi chúng con, xin gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục. Xin đưa các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn anh chị em đã qua đời trong cơn đại dịch (Sr. Thảo Sương – FMSR)
 1. Mầu nhiệm thứ 5Đức Mẹ tìm được Chúa Giêsu trong đền thánh.

Suy niệm: Lạy Mẹ Maria, chúng con xin đi theo Mẹ để tìm gặp Chúa mỗi khi tâm hồn chúng con lạc xa Người trong tin yêu và hy vọng. Bởi việc tìm kiếm Chúa không bao giờ là đơn giản và dễ dàng, xin Mẹ soi sáng cho tâm hồn chúng con nhận thấy mình lầm lạc và xa cách Chúa. Xin Mẹ thôi thúc chúng con trung kiên lên đường tìm về gặp gỡ Chúa và ở cùng Mẹ để được hưởng sự an bình, yêu thương và sự sống thật. Xin Mẹ giúp chúng con nhận ra sự hiện diện của Chúa mọi nơi mọi lúc nhưng nhất là ở nơi có Chúa ngự trị; đồng thời cho chúng con biết noi gương Mẹ chuyên chăm lắng nghe, suy ngắm và sống Lời Chúa trong từng sứ vụ được ủy thác.

 • 1 Kinh Lạy Cha – 10 kinh Kính Mừng – 1 Kinh Sáng Danh
 • Hát: Dâng Về Mẹ (Lm Kim Long)

ĐK: Con dâng về Mẹ, một niềm tin yêu bao la, một lòng trông vàng đá, dâng lên Mẹ lời kinh như áng hương trời, dịu hiền tỏa bay nơi nơi.

Con dâng về Mẹ, lời nguyện tin yêu thiết tha, dù đời phôi pha, tình yêu vẫn luôn đậm đà.

Lớp Ân Sủng – FMSR

About dongmancoichihoavn

Check Also

Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Toàn năng, chúng con xin sấp mình thờ lạy và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese