Sự cư ngụ của Ba Ngôi Thiên Chúa: Ngày 11-05-2020, thứ Hai sau Chúa Nhật V Phục Sinh

“Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy.” (Ga 14, 23)

Trẻ em dường như có được điều này. Chúng có lẽ hiểu rằng Thiên Chúa cư ngự trong lòng chúng. Tất nhiên, nếu bạn hỏi chúng làm thế nào chúng biết điều này, thì chúng có thể nhìn bạn với ánh mắt bối rối và không biết phải trả lời như thế nào. Nhưng, dù sao đi nữa, bằng cách nào đó chúng hiểu rằng Thiên Chúa ngự trong chúng.

Vậy, bạn sẽ nói gì nếu ai đó hỏi bạn, “Làm sao bạn biết rằng Chúa đến và khiến Ngài cư ngụ ở trong bạn?” Có lẽ, bạn cũng có thể không biết dùng từ nào để mô tả mầu nhiệm khó hiểu về đức tin của chúng ta. Bạn có tin điều này là đúng? Đó là việc Thiên Chúa muốn làm cho trái tim và linh hồn của bạn thành nơi ở của Ngài? Nếu vậy, làm thế nào mà điều này xảy ra?

Nhờ ân huệ đức tin, chúng ta, giống như những đứa trẻ, chỉ cần biết rằng Thiên Chúa muốn ngự trong chúng ta. Chúng ta biết rằng Ngài muốn chiếm hữu linh hồn chúng ta, nói với chúng ta, củng cố chúng ta, dẫn dắt chúng ta và hướng dẫn chúng ta. Chúng ta biết, nhờ ân huệ của đức tin, rằng Thiên Chúa là có thật; Ngài mong muốn mối tương quan sâu xa và mật thiết nhất với chúng ta. Chúng ta chỉ biết như vậy.

Điều tốt lành là đức tin dẫn đến sự hiểu biết. Điều này có nghĩa là chúng ta càng chú ý đến lời của Chúa nói trong chúng ta, dẫn dắt và hướng dẫn chúng ta, chúng ta càng bắt đầu hiểu được sự hiện diện của Ngài. Như thánh Augustinô đã nói, “Đức tin là tin vào những gì bạn không thấy. Phần thưởng của đức tin là xem thấy những gì bạn tin.” Niềm tin vào Thiên Chúa hiện diện trong ta dẫn chúng ta đến câu trả lời của câu hỏi trên. Câu trả lời là Thiên Chúa và chỉ một mình Ngài có thể ban cho chúng ta. Chúng ta có thể chia sẻ đức tin của mình với người khác, làm chứng cho sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng ta, và cho những người xung quanh chúng ta câu trả lời của câu hỏi đó thông qua đức tin. Làm thế nào để tôi biết Thiên Chúa ngự trong tôi? Câu trả lời: Bởi vì tôi thấy Ngài ở đó, tôi trò chuyện với Ngài ở đó, và Ngài cũng nói với tôi.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về việc Chúa sống trong bạn. Hãy để Ngài nói với bạn và, trong cuộc trò chuyện sâu xa này, hãy cho phép sự Hiện diện của Ngài trong lòng bạn được lớn lên và trở nên chiếu tỏa cho người khác. Chúa muốn không chỉ cư ngự trong bạn, Ngài còn muốn tỏa sáng qua bạn.

Lạy Chúa, xin hãy đến và sống trong lòng con. Xin làm cho trái tim con thành nơi cư ngụ của Ngài. Xin giúp con gặp Ngài ở đó, trò chuyện với Ngài và yêu mến Ngài trong linh hồn con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu tha thứ

“Lạy Cha, xin Cha tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc. 23, 34)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *