Chúa Thánh Thần Hiện Đến: Ngày 31-05-2020, Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần

Bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tuỳ theo khả năng Thánh Thần ban cho. (Cv 2, 2-4)

Bạn có nghĩ rằng thực sự đã có một “tiếng động như tiếng gió mạnh” trong lần tuôn đổ đầu tiên của Chúa Thánh Thần? Và bạn có nghĩ rằng thực sự đã có “những hình lưỡi lửa tản ra và đậu xuống từng người một”? Vâng, rất có thể có! Vậy tại sao nó lại được ghi lại theo cách thức đó trong Kinh thánh?

Những biểu hiện vật lý về sự xuất hiện của Chúa Thánh Thần đã được trình bày vì nhiều lý do. Một trong những lý do là vì những người lãnh nhận đầu tiên về ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ trên họ cách tràn đầy sẽ hiểu một cách cụ thể, rằng có điều gì đó thật tuyệt vời đang xảy ra. Bằng việc nhìn thấy và nghe biết những biểu hiện vật lý về sự hiện đến của Chúa Thánh Thần, họ đã được thúc động để nhận thức cách đúng đắn hơn rằng Chúa đang làm một điều kỳ diệu. Và sau đó, khi trông thấy và nghe biết những biểu hiện này, họ đã được Chúa Thánh Thần chạm đến, thiêu đốt, đổ đầy và làm cho ngọn lửa bừng cháy. Họ đột nhiên phát hiện ra trong chính mình lời hứa mà Chúa Giêsu đã thực hiện, và cuối cùng, họ bắt đầu hiểu. Lễ Ngũ tuần đã biến đổi cuộc sống của họ!

Rất có thể chúng ta đã không nhìn thấy và nghe biết những biểu hiện vật lý về sự tuôn đổ tràn đầy của Chúa Thánh Thần, nhưng chúng ta nên dựa vào sự chứng kiến ​​của những người trong Kinh thánh để cho phép chúng ta đi đến một niềm tin sâu xa và được đổi mới, rằng Chúa Thánh Thần là có thật, và Ngài khao khát bước vào cuộc sống của chúng ta trong cùng một cách thức. Thiên Chúa muốn đặt để trong trái tim của chúng ta ngọn lửa tình yêu, sức mạnh và ân sủng của Người, để ta sống cuộc đời của mình cách hiệu quả và có sức biến đổi trong thế giới. Lễ Ngũ tuần không chỉ giúp ta có thể nên thánh, nhưng còn là việc chính chúng ta được ban tặng cho tất cả những ơn chúng ta cần để ra đi và mang sự thánh thiện của Thiên Chúa đến với tất cả những người chúng ta gặp gỡ. Lễ Ngũ tuần cho phép chúng ta trở thành những công cụ mạnh mẽ của ân sủng canh tân của Thiên Chúa. Và cũng chẳng hề nghi ngờ, rằng thế giới xung quanh chúng ta luôn cần ân sủng này.

Khi cử hành Lễ Ngũ Tuần, sẽ rất hữu ích cho chúng ta để suy ngẫm về những tác động chính yếu của Chúa Thánh Thần qua việc cầu nguyện. Có bảy ơn huệ của Chúa Thánh Thần, và những ân huệ này là những hoa trái của Lễ Ngũ Tuần dành cho mỗi người chúng ta. Chúng ta hãy dựa vào những hoa trái này để phản tỉnh cuộc sống của mình, và hãy để Thiên Chúa chỉ cho ta biết ta cần đào sâu hơn ân huệ nào trong sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa, xin tuôn đổ trên con Thánh Thần Chúa; xin đốt lửa trong con với những Ơn Huệ của Thần Khí Ngài. Lạy Ngôi Ba Thiên Chúa, xin Ngài đến chiếm hữu linh hồn con; xin hãy đến và canh tân cuộc sống của con. Lạy Chúa Thánh Thần, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese