Chúa đã Phục Sinh! Alleluia! Ngày 12-04-2020: Chúa Nhật Chúa Phục Sinh Năm A

Thình lình, đất rung chuyển dữ dội: Thiên thần Chúa từ trời xuống, đến lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên; diện mạo người như ánh chớp, và y phục trắng như tuyết. Thấy người, lính canh khiếp sợ, run rẩy chết ngất đi. Thiên thần lên tiếng bảo các phụ nữ: “Này các bà, các bà đừng sợ! Tôi biết các bà tìm Đức Giêsu, Đấng bị đóng đinh. Người không có ở đây, vì Người đã trỗi dậy như Người đã nói.” Mt 28, 2–6.

Thật là một trải nghiệm đã từng xảy ra! Maria Mađalêna và Maria khác đã đến ngôi mộ vào sáng sớm để tỏ lòng thành kính với thi hài thánh của Đức Chúa. Họ mang theo các loại dầu và thuốc thơm mà họ dự tính xức lên thân xác bị đánh đập và bầm tím của Ngài. Họ đến để dâng hiến Ngài nghĩa cử yêu thương cuối cùng. Nhưng khi những người phụ nữ này đến nơi, thì đất rung chuyển và thiên thần của Thiên Chúa hiện ra với họ.

Khi những người phụ nữ rời khỏi, Thánh Kinh nói rằng họ nhanh chóng rời khỏi ngôi mộ, “sợ hãi nhưng tràn ngập niềm vui.” Tất cả những gì họ có thể nghĩ là nói cho các môn đệ biết về cuộc gặp gỡ của họ khi mà một niềm vui không thể tin đã xảy ra với họ. Chính Chúa Giêsu đã gặp họ trên đường đi. Trong sự kinh ngạc của họ, những người phụ nữ đã sấp xuống dưới chân Ngài và tỏ lòng tôn kính. Không phải sự tôn kính mà họ đã dự định làm với một xác chết, nhưng là sự tôn kính đối với Đấng Cứu Độ đã phục sinh. Họ đã thờ lạy Ngài. Chúa Giêsu nói: “Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Galilê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó” (Mt 28:10).

Đó là sự thật. Tất cả những gì họ đã hy vọng nay trở thành sự thật. Họ đã thấy Giêsu bị bắt. Họ thấy Ngài bị đánh đập. Họ thấy Ngài bị buộc tội oan. Họ thấy Ngài bị kết án tử hình. Và họ đã thấy Ngài chịu chết. Bây giờ là phép lạ của những phép lạ, họ đã thấy Đấng Cứu Độ của họ phục sinh. Mọi hy vọng họ vốn có trước đây nay đã trở thành sự thật. Mọi thứ trở nên hiện thực ngay trong khoảnh khắc đó. Tất cả những gì đã mất nay được hồi phục gấp trăm.

Sự Phục sinh của Đức Kitô không chỉ đơn giản là một sự kiện diễn ra từ lâu đời. Đó là một biến cố tiếp tục diễn ra khi chúng ta kiên nhẫn bước đi cùng Chúa qua những thử thách, chông gai và đau khổ của cuộc sống, với niềm hy vọng và tin tưởng vào quyền năng của Ngài để làm tất cả những điều tốt lành. Cuối cùng, cái ác luôn luôn biến mất một khi chúng ta trung kiên với niềm hy vọng của mình vào chính Đấng Phục Sinh!

Khi chúng ta kỷ niệm biến cố Phục sinh của Đức Kitô, hãy suy ngẫm về lời hứa mà Ngài đã nói với bạn. Nếu bạn đã phó thác tất cả cho Ngài và chết đi với thế giới tội lỗi, thì ngay bây giờ bạn hãy hướng nhìn về biến cố Phục sinh ấy. Hãy hy vọng vào Ngài và vào quyền năng của Ngài, để thổi sức sống mới vào thập giá nặng nề nhất của bạn.

Đôi khi chúng ta có niềm hy vọng trong những ý tưởng của riêng mình về sự Phục sinh. Chúng ta mong muốn một số hy vọng trở thành sự thật bởi vì chúng ta nghĩ rằng đó là những gì chúng ta cần. Nhưng biến cố Phục sinh của Đức Kitô dạy chúng ta biết rằng kế hoạch về cuộc sống mới của Ngài dành cho mỗi người chúng ta vượt trội hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Bạn có tin điều đó không? Bạn có duy trì niềm hy vọng của bạn vào Đức Kitô ngay cả khi mọi sự dường như đã mất?

Hôm nay, hãy suy ngẫm về kế hoạch khôn lường mà Thiên Chúa dành cho cuộc đời bạn. Hãy biết rằng nếu bạn vẫn trung thành cho đến phút cuối, Thiên Chúa sẽ mang đến cho cuộc sống của bạn những niềm vui lớn hơn bạn có thể nghĩ tới. Nó có thể không xảy ra theo hoạch định hay mong muốn của bạn, nhưng nó sẽ xảy ra theo Thánh Ý hoàn hảo của Ngài. Đừng hoài nghi. Đừng sợ hãi. Hãy hy vọng, tin tưởng, và vui hưởng những khoảnh khắc khi sức mạnh của biến cố Phục sinh mang đến cho bạn những niềm vui lớn nhất mà bạn có thể hình dung.

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh của con, con tin tưởng Ngài với tất cả trí khôn, tấm lòng, linh hồn và sức mạnh của con. Con tin rằng Ngài trung thành với sự hoàn hảo và lòng trung thành của Ngài sẽ không bao giờ thất bại. Xin cho con niềm hy vọng khi con cần nó nhất, và giúp con hướng nhìn về sự vinh quang đang chờ đợi con. Ngài đã chiến thắng mọi quyền lực sự dữ. Xin cho con luôn tín thác nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese