Vài lời cho con

Thiên Đàng tình yêu

Không ngày tháng năm

 Con yêu dấu!

Cảm ơn con vì giây phút này, con đọc thư Cha gửi.

Cảm ơn con vì trong những ngày còn lại của Mùa Chay Thánh, con tưởng nhớ đến Cha. Con ở gần bên Cha và dành giờ cho Cha trong thinh lặng nhiều hơn. Cảm ơn con vì con đã nguyện ước dâng hiến cuộc đời mình và tuổi thanh xuân đẹp nhất của con để phụng sự Cha.

Con yêu! Những ngày qua, trên Trái Đất nơi con ở, dường như bớt tiếng cười và những cuộc vui chơi; cũng không còn nhiều tiếng ồn ào, tấp nập của xe cộ, của phố người… và cũng bớt đi những khói bụi bay khắp không trung. Nhờ đó, Cha thấy rõ hơn những gia đình ấm áp bên mâm cơm, sự vắng vẻ trong những cuộc vui chơi đêm khuya của đôi lứa và những khao khát của đám trẻ mong ngày đến trường. Có phải vì cơn đại dịch Corona mà con người trên Trái Đất trở nên vậy không con? Có phải vì nguyên do đó mà con người sống chậm lại hơn, tĩnh lặng hơn, bình yên hơn không? Nếu là như thế, virus Corona thật lợi hại, nó có khả năng giết chết con người và cũng có khả năng phục hồi tinh thần sống của nhân loại.

Giữa cảnh ngổn ngang chết chóc khắp nơi, sự hoang mang, sợ hãi bao trùm trên nhân loại, Cha muốn nói với con về một thông điệp yêu thương: Con ơi, đừng sợ! Bao lâu, con để nỗi sợ hãi này choáng hết tâm tư của con, bấy lâu con không thấy rõ sự hiện diện của Cha. Nỗi sợ làm con lo âu và mất niềm tin. Nỗi sợ virus khiến con đánh mất chính mình. Con hãy nhớ rằng, khi Cha tạo dựng nên con, Cha đã thổi hơi Thần Khí của sự bình an, hoan lạc chứ không phải nỗi sợ hãi. Hãy thận trọng, đừng làm mất căn tính đích thực của đời con.

Hãy tin rằng, mọi sự đến rồi sẽ qua đi, “sau cơn mưa trời lại sáng” và nơi đường hầm tối tăm sẽ có tia sáng cuối chân trời. Con hãy bền tâm tiến bước, dù chuyện gì xảy ra cũng không ai cướp mất hạnh phúc đời đời mà Cha hứa trao cho con. Hãy tin tưởng và phó thác mọi sự vì Cha chăm sóc con…

Cha vẫn nhớ những dòng thư con viết gửi Cha. Con viết rằng, con rất hạnh phúc vì con đã học biết cách ôm lấy thực tại vào lòng. Con đã rất biết ơn vì tất cả những gì cuộc sống trao tặng cho con. Con không quên một virus nhỏ bé, có thể cướp đi hàng chục ngàn người, có thể làm “bốc hơi” hàng trăm tỷ USD của các nhà tỷ phú và có sức mạnh mãnh liệt làm chặn đứng đường hàng không và mọi lĩnh vực khác. Con cũng không thể quên rằng, một virus bé nhỏ lại có thể phiêu lưu tới hơn 200 quốc gia mà không cần giấy tờ hộ chiếu… Điều này, đã cho con bài học xác tín: Đừng bao giờ coi thường những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống. Tất cả những gì được xem là bình thường sẽ trở nên phi thường và những gì “sau cùng sẽ nên trước hết”… Bài học về virus nhỏ bé đã dạy con lòng khiêm tốn thực sự và biết cách trân quý những điều bình dị của đời thường. Dù chỉ là một giọt nước, một ngọn đèn, một chậu cây cho đến một nụ cười, một ánh nhìn, sự cảm thông hay một lời nói khích lệ… Tất cả rất nhỏ và đơn sơ, nhưng nếu không tỉnh thức đủ, con khó nhận ra để sống biết ơn và vì thế, con tồn tại với những năm tháng sống hoài, sống phí.

Có bao lần, con tưởng rằng mình lớn lao, mình trung tâm, mình phải được công nhận, được quý mến… Nhưng con ơi, con sẽ được gì, nếu con sở hữu những thứ đó? Có mang lại cho con Nước Trời không? Có giúp con chiếm được một ghế trong bàn tiệc của Cha không? Có lẽ không! Nhưng Cha tin rằng, với một đức tin sống động, một niềm cậy trông vững vàng và một tâm hồn yêu mến sắt son, con sẽ ở với Cha trên Thiên Quốc.

Tuy nhiên, con đừng quên, cuộc sống của con sẽ đi lại hành trình trần thế Cha đã đi qua. Có lúc con vui mừng vì được bước vào thành đô Giêrusalem, nhưng cũng có lúc, con sẽ đau đớn, xót xa vì đường Thập giá lên đồi Canvê. Dù trong hoàn cảnh nào, Cha vẫn ở bên con. Cha ở đó trong nụ cười và tiếng khóc của con. Cha vẫn ở đó khi con được phủ lấp bởi ánh sáng hay dò dẫm trong tối tăm. Dẫu như thế nào, con hãy vững tin, Cha yêu con và Cha đã chết để cho con được sống muôn đời…!

Gửi con muôn phúc lành của Cha. Tạm biệt và hẹn gặp lại con yêu!

Cha của con

Giêsu – Vua Nước Trời

Linh Lan, Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese