Tác động của Thần Khí: Ngày 21-04-2020: Thứ Ba sau Chúa Nhật II Phục Sinh

Chúa Giêsu nói với Ông Nicôđêmô: “Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói, ‘Các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên.’ Gió muốn thổi đâu thì thổi; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.” (Ga 3, 7-8).

Bạn có cảm nhận được sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của bạn không? Trong đoạn này, Chúa Giêsu đưa ra một hình ảnh về cách thức Chúa Thánh Thần hoạt động trong chúng ta. Ngài giải thích Chúa Thánh Thần tựa như cơn gió. Chúng ta có thể nghe thấy gió thổi nhưng không thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, chúng ta nhận thức được tác động của gió. Ví dụ, khi bạn nhìn thấy một cành cây đung đưa, bạn biết rằng gió đang thổi.

Đó là cách hoạt động của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù chúng ta có thể không nhận thức được một cách hữu hình việc Chúa Thánh Thần đến từ đâu, nhưng chúng ta sẽ có thể nhận ra tác động của Thánh Linh. Khi chúng ta cảm nhận một nghị lực mới trong chúng ta, hoặc sự gia tăng nhân đức, hoặc khả năng tha thứ, v.v., chúng ta nhận thức được rằng Chúa Thánh Thần đang hiện diện, dìu dắt chúng ta, biến đổi chúng ta và hướng dẫn chúng ta.

Ngoài ra, chúng ta không biết gió sẽ đi đâu khi gió đi ngang qua. Đó cũng là đường lối của Chúa Thánh Thần. Nếu cuộc sống của chúng ta nằm dưới quyền năng và sự chăm sóc của Chúa Thánh Thần, chúng ta không biết mình sẽ được đưa đi đến nơi đâu. Chúa Thánh Thần nâng bước chúng ta trong khoảnh khắc này nhưng không mạc khải trọn vẹn tương lai của chúng ta ra sao. Chúng ta phải bằng lòng để được hướng dẫn bởi sự hiện diện nhẹ nhàng hàng ngày của Thiên Chúa, cho phép bản thân được di chuyển đến vị trí này hoặc vị trí khác. Điều này đòi hỏi nhiều sự tin tưởng và sự buông bỏ.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về sự hiện diện quyền năng của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của bạn. Hãy tìm kiếm những tác động của Chúa Thánh Thần để phân định xem bạn có thực sự được Thiên Chúa dẫn dắt hay không. Hãy cho phép bản thân được điều hướng và di chuyển bởi Hơi thở của Thiên Chúa, và vui hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến; xin đổi mới trong con ân sủng của Bí tích Rửa tội và dẫn dắt con mỗi ngày theo ý muốn thần linh của Chúa. Con nguyện từ bỏ chính mình trong sự chăm sóc tuyệt vời của Ngài, và tin tưởng vào sự thúc đẩy của Ngài trong cuộc sống của con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese