Yêu thương

Yêu Thương

Trong cơn đại dịch bùng phát trở lại trên cả nước với nhiều loại chủng mới chưa từng có. Ai cũng cảm nhận một sự hoang mang bao trùm trên nhân loại. Cả tôi và bạn đều gặp trở ngại trong cuộc sống như việc học, sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn… Còn rất nhiều điều khó khăn không tên khác. Thế nhưng ngày hôm nay tôi chỉ muốn nói lên quan điểm của tôi về sự yêu thương trong cơn đại dịch này.

Với lần dở lại lịch sử của cơn đại dịch, nó kéo dài và có những thể loại mới. Số người nhiễm tăng lên không ngừng và lo âu là tâm thế mà hầu như ai cũng cảm được. Bên cạnh những điểm chưa sáng trong cơn dịch, tôi và bạn vẫn thấy nhiều điểm sáng trong đó. Sự yêu thương được thấy rõ khi mà tất cả được mời gọi hạn chế ra đường để bảo vệ bản thân cũng như là bảo vệ mọi người. Hơn nữa là những người giao nhu yếu phẩm trong cơn đại dịch, là những bữa cơm miễn phí và thực phẩm sạch gửi đến cho người ở trong khu phong tỏa, là những phong bì với cả tấm lòng hỗ trợ người đi về quê thêm súc mạnh dù không đáng là bao, là sự hy sinh rời nơi ở của mình của các tu sĩ để đến và giúp sức cho các bệnh nhân trong khu cách ly, là sự chia sẻ những bó rau cho nhà bên cạnh dù gia đình mình cũng chưa đầy đủ…

  Bạn thấy đấy không chỉ trong lúc cuộc sống bình thường thì con người ta mới nhớ đến nhau. Mà ngay trong cả trong cơn đại dịch thì tình thương ấy còn được nhân lên bởi rất nhiều hành động yêu thương khác. Trái tim của tôi và bạn ngày nay đang đập mạnh hơn vì người khác trong cộng đồng. Bời vì khi chúng ta yêu thương người khác, chính là lúc chúng ta yêu thương chính mình thật đúng nghĩa.

Ngọc Bích – Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese