Đau khổ để giải thoát nhân loại!

Đau khổ để giải thoát nhân loại!

Sài Gòn, ngày … tháng … năm …

     Tự sức của đau khổ không thể tự giải thoát được. Nó cần cậy nhờ tới cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu mà được giải thoát.

     Trên cuộc đời này, không có điều gì là tiêu cực hoàn toàn. Dịch bệnh cũng thế! Đại dịch Covid-19 có lẽ đang là điểm nóng của toàn thế giới, nhưng đâu phải thế giới chỉ có mỗi dịch bệnh này! Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều thứ mà con người cần phải lưu tâm. Tôi muốn khẳng định rằng: theo quan điểm của tôi, không có điều gì là tiêu cực hoàn toàn. Thật vậy, mọi sự Thiên Chúa tạo dựng đều tốt đẹp, và dịch bệnh cũng không nằm ngoài kế hoạch của Thiên Chúa.

     Trước khi dịch bệnh xuất hiện, có lẽ từng bữa cơm đã rất nguội lạnh vì những thành viên trong gia đình đang phải tất bật mưu sinh, kiếm đồng lương trang trải cho cuộc sống; có lẽ những người thân yêu trong gia đình chỉ gặp nhau qua vài phút nói chuyện điện thoại, hoặc cùng lắm thì call video để gặp mặt nhau; có lẽ những lời yêu thương chỉ được gửi đi qua dòng tin nhắn, có khi chỉ dám nói với “gió và để gió gửi dùm”… Nhưng rồi, khi dịch tràn về, dẫu cho con người thất nghiệp, cuộc sống trở nên khó khăn hơn, nhưng đây chính là lúc thân nhân bù đắp cho nhau những thiếu sót về nhiều mặt trong cuộc sống.

     Dịch bệnh đã làm cho cuộc sống của con người thêm khổ sở hơn, vất vả hơn. Nhưng không vì thế mà con người trở nên thất vọng và chán nản. Có một đảm bảo vững chắc rằng con người người không cô đơn khi đứng trước con đại dịch này. Bởi vì trong lịch sử nhân loại, có một Đấng đã chịu đau khổ gấp nhiều lần so với đau khổ mà con người đang chịu bây giờ. Đấng ấy đã đi bước trước và đã để lại một chuỗi những bài học kinh nghiệm quý báu để con người vượt qua đau khổ trần thế. Trong số những bài học mà từng người có kinh nghiệm cảm nhận, có lẽ nổi bật nhất đó chính là cậy nhờ Thiên Chúa Cha. Sức của con người chỉ đủ mạnh bằng 5 chiếc bánh và 2 con cá. Ta sẽ chiến thắng  khi ta cộng tác với ơn Chúa, với cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su và một lòng cậy trông tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa.

     Tất cả mọi biến cố xảy ra trong cuộc sống đều nằm trong kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Chỉ là Thiên Chúa muốn con người nhận ra Tình Yêu mà Người đang dành cho con người và đón nhận tất cả như là ân ban. Suy nghĩ như thế, thì tất cả những khó khăn trong cuộc sống đều có ý nghĩa. Ta có tìm ra đâu là ý nghĩa đích thực của đau khổ, khó khăn mà tạ ơn Thiên Chúa và sống lạc quan hơn không?

     Cầu chúc cho bạn luôn an vui trong cuộc sống và tìm ra ý nghĩa đích thực của dịch bệnh Covid-19 trong cuộc sống hôm nay.

                                                                 Lấy cảm hứng từ “Mon Idéal: Fils de Marie”

                                                                    Mary – Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese