Tìm kiếm Giêsu: Ngày 27-04-2020, thứ Hai sau Chúa Nhật III Phục Sinh Năm A

Đức Giêsu đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông.” (Ga 6, 26-27).

Đoạn Kinh thánh này đi thẳng vào trọng tâm của những sự ưu tiên của chúng ta trong cuộc sống. Bạn đang tìm kiếm gì? Bạn có đang làm việc chăm chỉ vì “lương thực mau hư nát” và chỉ làm việc chút ít cho “lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh?”Hay ngược lại?

Vì một số lý do nào đó, chúng ta có thể dễ dàng bị xâm chiếm với việc làm “những thứ” thuộc về thế giới này. Trong đoạn văn trên, mọi người đang tìm kiếm Chúa Giêsu vì Ngài đã cho họ ăn trước đó và rồi họ lại đói. Họ đang tìm kiếm thức ăn, theo nghĩa đen. Chúa Giêsu nhẹ nhàng quở trách họ, coi đây là cơ hội để chỉ ra lý do thực sự mà họ nên tìm kiếm Ngài. Lý do thực sự là Ngài muốn ban cho họ lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh. Lương thực mà Chúa Giêsu muốn bạn tìm kiếm là gì? Đó là câu hỏi mà bạn phải để Ngài trả lời trong trái tim bạn.

Có hai câu hỏi trọng tâm chúng ta nên suy ngẫm ở đây, cũng như để Ngài trả lời chúng ta. Trước hết, “Tôi muốn gì trong cuộc sống?” Hãy dành thời gian cho câu hỏi này. Hãy dành thời gian với chính mình và cố gắng trung thực trong câu hỏi này. Bạn muốn gì? Trái tim của bạn khao khát gì? Nếu bạn trung thực và nếu bạn để bản thân đối mặt với những khát vọng của mình, rất có thể bạn sẽ thấy rằng bạn có một số ham muốn, hoặc thậm chí là nhiều, mà chúng không phải do Chúa Kitô đặt để vào trái tim bạn. Việc nhận ra những khao khát này là bước đầu tiên để khám phá lương thực đích thật mà Chúa Giêsu muốn ban cho bạn.

Câu hỏi quan trọng thứ hai là: Bạn đang tìm kiếm Chúa Giêsu vì lý do đúng đắn?Khi chúng ta bị bệnh, chúng ta tìm đến bác sĩ để chữa trị. Khi một đứa trẻ bị tổn thương, đứa trẻ này thường chạy đến cha mẹ để được an ủi. Không sao. Chúng ta cũng hành xử tương tự. Khi chúng ta lạc lối và bối rối, chúng ta thường quay hướng về Chúa để tìm câu trả lời và sự trợ giúp. Nhưng, lý tưởng nhất, cuối cùng vẫn là chúng ta sẽ tìm kiếm chính Chúa hơn là sự chữa lành hay ủi an. Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm kiếm Thiên Chúa vì lý do của tình yêu. Chúng ta sẽ tìm kiếm Ngài đơn giản vì chúng ta yêu mến Ngài và muốn yêu mến Ngài hơn nữa.

Hãy suy ngẫm, hôm nay, về khát vọng bạn muốn tìm kiếm Chúa Giêsu, hoặc không có. Khi bạn có thể bắt đầu tìm kiếm Chúa Giêsu đơn giản chỉ vì bạn yêu Ngài và muốn yêu Ngài hơn, bạn đang đi đúng đường. Và khi bạn bước xuống con đường này, bạn nhận ra đấy là một con đường của niềm vui và sự tròn đầy sau hết.

Chúa ơi, xin giúp con tìm kiếm Ngài. Xin giúp con tìm kiếm Chúa để được giúp đỡ và sự chữa lành con cần. Nhưng hơn thế nữa, hãy giúp con tìm kiếm Ngài trong tình yêu. Lạy Chúa, xin giúp con yêu mến Ngài và yêu thương anh chị em nhiều hơn. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese