Đói khát Bí tích Thánh Thể: Ngày 28-04-2020, thứ Ba sau Chúa Nhật III Phục Sinh

Đức Giêsu bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ! (Ga 6, 35)

Phải chăng sẽ tốt hơn nếu bạn không bao giờ đói hoặc khát nữa? Điều kinh ngạc là Chúa Giêsu sử dụng những kinh nghiệm rất tự nhiên của con người để dạy chúng ta về chính Ngài. Ngài dùng cái đói và khát tự nhiên để dạy chúng ta rằng chúng ta mong muốn được thỏa mãn về mặt tâm linh. Và chỉ có một cách để lấp đầy những khát vọng tinh thần là thông qua Ngài.

Đó là một thực hành thiêng liêng phản ánh những ước muốn tự nhiên của bạn như một sự tương tự cho những khát vọng tâm linh nơi bạn. Nói một cách tự nhiên, chúng ta thường xuyên bị đói và khát. Chúng ta ăn và uống, nhưng vài giờ sau chúng ta lại đói và khát. Đây là một chu kỳ chúng ta không thể tránh. Cơ thể chúng ta liên tục thèm đồ ăn thức uống.

Điều này cũng đúng khi xét trên bình diện tâm linh. Chúng ta không thể cầu nguyện một lần và rồi sẽ thỏa mãn những khát khao thiêng liêng của chúng ta mãi mãi. Chúng ta không thể đơn giản tin vào Chúa Giêsu và sau đó được thỏa mãn muôn đời. Tại sao? Bởi vì cầu nguyện và sự hiệp nhất với Chúa Giêsu là điều phải diễn ra hàng ngày trong suốt ngày sống của bạn.

Bí tích Thánh Thể để lại trong ta những hiểu biết sâu xa về cơn đói và khát này ở chỗ nó ban tặng cho chúng ta lương thực “hàng ngày”. Đó là một ân huệ mà chúng ta phải tìm kiếm mỗi ngày. Một số Bí tích chỉ được ban cho chúng ta một lần (Bí tích Rửa tội và Thêm sức). Nhưng Bí tích Thánh Thể là quà tặng mà chúng ta phải liên tục lãnh nhận và mong mỏi. Việc chúng ta phải kiên trì đi lễ và đón nhận Bí tích Thánh Thể cho chúng ta biết rằng đời sống Kitô hữu của chúng ta không phải là một điều gì đó có thể được thực hiện bằng một quyết định rõ ràng, dứt khoát. Đúng hơn, đó là ân huệ ta cần duy trì và hoàn thiện từng ngày.

Bạn làm gì để lấp đầy niềm khao khát Kitô này mỗi ngày? Có lẽ bạn không thể tham dự thánh lễ mỗi ngày, nhưng bạn có tìm cách đáp ứng niềm khao khát Kitô của mình cho Chúa Kitô mỗi ngày? Bạn có tìm kiếm Ngài là Bánh hằng sống? Bạn có tìm cách để làm thỏa mãn cơn khát của bạn với Chúa Kitô mỗi ngày?

Yêu mến Chúa Giêsu và bước theo Ngài là một quyết định phải được đổi mới không chỉ mỗi ngày, mà còn phải được biến đổi trong suốt cả ngày sống của bạn. Nó phải được canh tân thường xuyên như khi thể lý của bạn cảm thấy đói và khát.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về những ước muốn tự nhiên như khi bạn cảm thấy đói và khát, để luôn nhắc nhở bản thân về sự khao khát thiêng liêng cách sâu xa hơn đối với Chúa Kitô. Việc cầu nguyện với Ngài, lắng nghe Ngài và tiếp nhận Ngài vào linh hồn bạn là thứ lương thực no thỏa mà không thể giống với những lương thực khác. Chúa Giêsu là Bánh hằng sống và Nước Trường sinh đích thực của bạn. Ngài là tất cả những gì bạn được dựng nên. Hãy để Ngài làm thỏa mãn những khát vọng sâu xa nhất của bạn trong cuộc sống!

Lạy Chúa, con khao khát Chúa. Con ao ước được no thỏa. Xin giúp con quay về với Ngài vào mọi lúc và trong mọi việc. Xin giúp con luôn nhớ rằng Ngài là tất cả những gì con cần và duy chỉ mình Ngài làm con thỏa mãn. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese