Thiếu Nghị Lực thực hiện

Khi những mối tương quan trở nên khó khăn

Một trong những khó khăn của đời sống là chúng ta không thể làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng. Tác giả Nouwen thừa nhận rằng “vẫn còn đó những con người mà tôi không thể có sự hòa hợp trọn vẹn với họ.” Và hầu hết chúng ta đều có cùng những cảm thức này, bởi vì có những việc chúng ta làm không đi đến một hồi kết hạnh phúc, cho dù chúng ta đã cố gắng vất vả. Chúng ta đã cầu nguyện cho kết quả tốt đẹp và sự bình an. Chúng ta đã phải thừa nhận những lỗi lầm của mình và tìm kiếm sự tha thứ cùng với sự hòa giải. Chúng ta đã đề cập đến những vấn nạn và đối diện với những vấn đề, nhưng sự bất hòa, sự không chắc chắn, và thậm chí sự bất tín tiếp tục kéo dài. Mối tương quan vẫn dai dẳng, khó khăn và giằng co trong tư tưởng. Và lắm khi chúng ta càng nỗ lực để làm cho sự việc trở nên tốt hơn, thì tình trạng lại càng ra tồi tệ hơn.

Thường thì sự khó khăn xảy ra là chúng ta không biết rõ điều gì thực sự không đúng, không thích hợp. Chúng ta cảnh giác về những sự việc đã xảy ra, nhưng khả năng hoặc môi trường thích hợp để con tim nói với con tim thì không có. Thật thế, chúng ta sống một lúc với hai nỗi đau: thiếu sự thấu hiểu bên trong và sự cởi mở, và thiếu cả sự quyết định rõ ràng.

Việc này không thể không nhắc nhớ chúng ta về tính mỏng manh và dễ vỡ nơi con người của mình. Nếu như vào thời điểm khó khăn như thế, chúng ta cần phải phó thác những sự kiện khó khăn và đau buồn vào bàn tay đầy quyền năng của Thiên Chúa, trong tâm trạng đợi chờ một ngày nào đó và vào thời điểm nào đó sẽ hiện diện với chúng ta những cơ hội mới để có được sự bình an. Một cơ hội mới mẻ đó chỉ có thể là món quà đầy ân sủng đến từ Thiên Chúa.

Source: Dare To Journey with Henri Nouwen by Charles Ringma

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tản mạn mùa Covid

Những gian nan thử thách là cơ hội giúp cho con người được lớn lên và trưởng thành hơn về mọi phương diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese