Theo Chúa

THEO CHÚA

Một con người tự nhiên, ai ai cũng muốn chiêm ngưỡng cái đẹp, những điều gì tốt, điều gì đẹp sẽ lôi cuốn cái nhìn của người khác, nhìn ngắm một bông hoa mới nở hay ngắm một bức tranh nào đó… Và còn một vẻ đẹp cao quý hơn nữa tôi muốn nói đến ở đây, là nét đẹp của đời sống dâng hiến, một đời sống khiêm nhường như chính Đức Kitô, chiêm ngắm một Đấng đã chết và Phục Sinh, và rồi tôi noi gương Người sống chứng tá Tin Mừng, bằng một đời sống từ bỏ và cung cách phục vụ trong yêu thương.

Nếu một viên kim cương cần bào mòn những góc cạnh để nên hình nên dạng xứng  hợp với nó thì tôi cũng cần thay đổi, để trở nên một con người mới trong Đức Kitô. Một người lựa chọn sống đời Thánh Hiến theo suy nghĩ của người đời thường là điên là dại, nhưng chính vì tình yêu họ dám từ bỏ tất cả để sống điều mà người đời cho là điên là dại đó. Chính Đấng tạo dựng tôi đã yêu thương tôi, bao bọc che chở và nâng đỡ tôi, tôi không còn sống theo sở thích của bản thân, nhưng đi ngược lại với chính mình, trở nên một với Đức Kitô. Để chọn được điều theo ý Đấng đã sai tôi, mời gọi tôi một con tim khiêm nhường và thương cảm, biết mở lòng ra để lắng nghe tiếng Chúa. Từ đó, tôi có thể nhận ra đâu là điều tôi cần thực hiện và đâu là điều tôi cần dứt khoát từ bỏ. Tuy tôi thích làm những điều theo bản năng, tôi thích người khác làm theo ý của tôi, nhưng tôi tự hỏi: Tôi lựa chọn đời sống dâng hiến để làm gì? Thưa, là để chết đi cho ý riêng mình, những bản năng, thói quen của con người tôi, để tình yêu Thiên Chúa được lớn lên trong tôi, trong niềm tin yêu, phó thác và lòng cậy trông ở nơi Chúa. Đồng thời, từ bỏ là để tôi sống có trách nhiệm trong ơn gọi của mình, không đổ lỗi cho người khác nhưng biết sống có trách nhiệm trong cách sống và chọn lựa, tự mình bước đi và chịu trách nhiệm cho hành vi và suy nghĩ của bản thân. Vì thế, tôi cần phải xuất hành vượt qua những làn sóng dữ dội trong con người tôi, đó là sự ích kỷ, ghen tỵ để tôi biết mở lòng ra đến với những người xung quanh, đang chung sống cùng tôi. Để nơi tôi hiện diện, mọi người sẽ nhận ra Đức Kitô đang sống trong tôi, một bông hoa rực rỡ trong vườn hồng Mân Côi.

Tôi nguyện ước trở thành một bông hoa đặt kề bên Chúa, để bàn tay Chúa đặt lên tay tôi, và tôi sẽ kết ước tình yêu duy nhất với Chúa mà không bao giờ phản bội, chọn Chúa là gia nghiệp đời tôi, từ bỏ những sở thích, đam mê để luôn mở lòng ra đón nhận những điều mà Chúa gửi trao và hăng say, dấn bước theo Chúa đến cuối con đường.

Maria Anna

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese