Sự Thinh Lặng của Ngôi Mộ: 11-04-2020 – Thứ Bảy Tuần Thánh

Hôm nay, có một sự thinh lặng tuyệt đối! Đấng Cứu Độ đã chết. Ngài nghỉ yên trong mộ. Nhiều trái tim tràn ngập nỗi đau và sự hoang mang tột độ. Có phải Ngài đã thực sự ra đi? Có phải tất cả những hy vọng của họ đã tan vỡ? Những thắc mắc ấy và nhiều suy nghĩ tuyệt vọng khác bao phủ lòng trí của rất nhiều người yêu mến và đã từng bước theo Giêsu.

Chính vào ngày này, chúng ta tôn vinh biến cố mà Chúa Giêsu vẫn rao giảng. Ngài đi vào miền đất của kẻ chết, đến với tất cả những linh hồn thánh thiện đã ra đi trước Ngài, để mang ơn cứu độ của Ngài đến cho họ. Ngài đã mang ân huệ của Ngài về lòng thương xót và sự cứu chuộc cho Môsê, Ápraham, các tiên tri và rất nhiều người khác. Đây là một ngày của niềm vui trọng đại cho họ. Nhưng đây cũng là một ngày đau khổ và hoang mang tột cùng cho những ai nhìn thấy Đấng Cứu thế của họ chết trên Thập giá.

Thật hữu ích để suy ngẫm về sự mâu thuẫn hiển nhiên này. Chúa Giêsu đã hoàn tất chương trình cứu chuộc của Ngài, một hành động yêu thương vĩ đại nhất từng được biết đến, và rất nhiều người hoàn toàn bối rối cũng như tuyệt vọng. Điều đó cho thấy rằng kế hoạch của Thiên Chúa thì vượt xa so với cách thức của con người chúng ta. Những gì dường như là một mất mát lớn lao thì thực sự lại trở nên chiến thắng vinh quang nhất từng được biết đến.

Và đó là cũng là cuộc sống của chúng ta. Thứ Bảy Thánh nên là một lời nhắc nhở cho chúng ta rằng ngay cả những điều dường như tồi tệ nhất của thảm kịch cũng không phải luôn luôn là những gì chúng dường như là thế. Con Thiên Chúa rõ ràng đang thực hiện những điều cao cả khi Ngài nghỉ yên trong mộ. Ngài đã hoàn thành sứ mệnh cứu chuộc của mình. Ngài đã thay đổi cuộc sống và tuôn đổ ân sủng và lòng thương xót cho nhân loại chúng ta.

Thông điệp của Thứ Bảy Thánh rõ ràng là vậy. Nó là một thông điệp của hy vọng. Không phải niềm hy vọng theo nghĩa trần thế, đúng hơn, đó là thông điệp của niềm hy vọng thiêng liêng. Hy vọng và tin tưởng vào kế hoạch hoàn hảo của Thiên Chúa. Hy vọng trong tầm nhìn rằng Thiên Chúa luôn có một mục đích lớn hơn. Hy vọng trong sự xác tín rằng Thiên Chúa sử dụng đau khổ và, trong trường hợp này, cái chết như một công cụ phi thường của ơn cứu độ.

Hãy dành thời gian trong thinh lặng của ngày hôm nay. Hãy cố gắng đi vào bối cảnh của ngày Thứ Bảy Thánh. Hãy để niềm hy vọng thiêng liêng lớn lên trong bạn khi biết rằng Lễ Phục Sinh đang gần đến.

Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài vì món quà khổ nạn và cái chết của Ngài. Tạ ơn Ngài về ngày thinh lặng thánh đang khi chúng con chờ đợi biến cố Phục sinh của Chúa. Con cũng có thể chờ đợi sự vinh thắng của Ngài trong cuộc sống của con. Khi con chiến đấu, giằng co với sự thất vọng, thì lạy Chúa, xin giúp con được nhớ lại về ngày này, ngày mà tất cả mọi việc đã xuất hiện như sự mất mát. Xin giúp con nhìn thấy những khó nhọc của mình qua lăng kính của Thứ Bảy Thánh, để nhớ rằng Ngài trung tín cho đến cùng, và sự Phục Sinh luôn được đảm bảo cho những ai đặt niềm tin vào Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Bình an

Khoảng lặng trong bình an của Chúa đã kéo tôi ra khỏi những buồn chán của giãn cách xã hội...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese