Không bao giờ bị loại, luôn luôn được yêu thương: Ngày 29-04-2020, thứ Tư sau Chúa Nhật III Phục Sinh

“Ai đến với Tôi, Tôi sẽ không loại ra ngoài” (Ga 6, 37)

Lời trích dẫn này nói nhiều về Lòng Chúa Thương xót. Đó là lời được lặp lại thường xuyên trong Nhật ký về Lòng Thương xót Chúa của Thánh nữ Faustina, và đây là một thông điệp mà nhiều người cần nghe.

Tại sao điều này lại quan trọng để nghe? Bởi vì, rất thường xuyên, chúng ta có thể mang gánh nặng của việc bị khước từ. Thậm chí dù không nhận ra điều này, thì cũng có rất nhiều người đã trải nghiệm sự bị chối bỏ trong cuộc sống của họ, và kết quả là, họ sợ bị tổn thương trong những mối tương quan. Một khi bạn đã bị tổn thương trong một mối quan hệ nào đó, bạn bắt đầu dè chừng. Sự tổn thương này có thể đến từ một thành viên trong gia đình, cộng đoàn, bạn bè hoặc bất cứ ai mà chúng ta đã cố gắng tiếp cận trong tình yêu nhưng chỉ lãnh nhận sự tổn thương và bị từ chối. Và điều đó thật đau lòng.

Những lời của Chúa Giêsu đặc biệt quan trọng bởi vì chúng giúp trấn an chúng ta, rằng Chúa Giêsu thật đáng tin cậy. Đúng là chúng ta có thể đến với Ngài, mở rộng lòng mình ra với Ngài, trở nên hoàn toàn dễ bị tổn thương với Ngài và Ngài sẽ tiếp đón chúng ta bằng sự dịu dàng, tôn trọng, tốt lành và quan tâm hết mực. Chúa Giêsu sẽ đón nhận chúng ta với sự ưu ái thậm chí nhiều hơn cả việc chúng ta đối xử với chính mình!

Hôm nay, hãy suy ngẫm những lời này của Chúa Giêsu. Hãy lặp đi lặp lại những lời ấy. “Ai đến với Tôi, Tôi sẽ không loại ra ngoài.” Hãy biết rằng Ngài muốn bạn đến với Ngài và mở lòng hoàn toàn ra với Ngài. Làm như vậy sẽ cho phép Ngài thể hiện tình yêu của Ngài dành cho bạn, và cho phép bạn tin tưởng Ngài vượt xa những gì bạn đã từng tưởng tượng.

Lạy Chúa, con muốn đến với Ngài trong những nỗi đau khổ và bị từ chối. Con biết Ngài là Đấng chữa lành Linh thiêng và sẽ mang lại sự thanh thoát cho tâm hồn con. Xin giúp con tin cậy vào Ngài và để Ngài yêu thương con. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khi nào tôi được thứ tha?

“Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23, 34)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *