Nhật ký tỉnh hội 2020 – ngày bầu cử

Vào lúc 5g sáng thứ Năm, ngày 14/05/2020 toàn thể chị em tại nhà Tỉnh Dòng Truyền Tin Việt Nam  cùng hiệp dâng thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các Đại biểu trong ngày bầu cử vị Giám Tỉnh mới – người đại diện Chúa chăm lo cho Hội dòng.

Sau thánh lễ, lúc 8g, các Đại biểu bước vào phòng họp để tiến hành cuộc bầu bề trên Giám Tỉnh.  Trong khi cuộc bầu cử diễn ra, toàn thể chị em trong dòng ở khắp nơi cùng hiệp thông trong cầu nguyện và háo hức chờ đợi tin vui.  Tại nhà Tỉnh dòng, bên ngoài, chị em  tất bật chuẩn bị cho cuộc đón rước vị Tân Bề Trên Giám Tỉnh từ phòng họp lên nhà nguyện của Tỉnh dòng để tiến hành nghi thức nhận quyền.

Sau một tiếng rưỡi bầu chọn, cuối cùng tin vui đã có và những tiếng vỗ tay cùng vang lên qua tiếng Xin Vâng đầy nghẹn ngào và cũng đầy tin tưởng của chị Tân Giám Tỉnh M. Têrêsa Nguyễn Thị Tịnh Khiết – Bề Trên Giám Tỉnh thứ 3 của Tỉnh Dòng Truyền Tin Việt Nam.  Chị đã can đảm thưa tiếng Xin vâng như Mẹ Maria trong ngày truyền tin khi nhận ra ý định của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

Sau tiếng Xin Vâng, chị Tân Giám Tỉnh đã nhận thánh giá sứ vụ từ tay chị Bề Trên Tổng Quyền và tuyên thệ nhận chức.  Sau diễn tiến tuyên thệ, các Đại biểu rước chị Tân Giám Tỉnh từ phòng họp về nhà nguyện chung của Tỉnh Dòng để chị em tiến lên nhận quyền.  Sau khi kết thúc các nghi thức, chị em cùng quây quần bên chị Tân Giám Tỉnh để chúc mừng.  Những cái nắm tay thân thiện, ôm hôn và cả những giọt nước mắt của chị em trao gửi đến chị Tân Giám Tỉnh như nói lên sự hiệp thông, yêu thương và cùng cộng tác với chị trong vâng phục và tin yêu.

Những giây phút tâm tình và chia sẻ niềm vui với nhau tạm dừng để chị Tân Giám Tỉnh và các Đại biểu trở lại phòng họp cho cuộc bầu cử ban Cố Vấn Tỉnh. Và, bữa tiệc mừng diễn ra sau đó trong niềm vui với sự hiện diện của khá đông chị em miền Sài Gòn. Cuối cùng, ý nghĩa của ngày trọng đại được tiếp diễn qua buổi văn nghệ lúc 7g tối với những bài hát, điệu múa và các vai diễn đồng nói lên sự yêu thương và hiệp thông với chị Tân Giám Tỉnh trong sứ vụ mới.

Maidelien, FMSR

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese