Được tuyển chọn: Ngày 15-05-2020, thứ Sáu sau Chúa Nhật V Phục Sinh

“Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại.” (Ga 15, 16)

Trẻ em thường thích chơi game. Khi một trò chơi được tổ chức giữa hai đội, trẻ em sẽ thường xếp hàng và chờ đợi để được chọn. Mỗi đứa trẻ hy vọng sẽ được chọn đầu tiên. Đó là một sự công nhận được chọn cho đội của mình. Khi một đứa trẻ được chọn cuối cùng thì việc này có thể trở nên khó khăn và để lại tổn thương.

Điều này cho thấy sự khao khát bên trong mỗi chúng ta là sự thuộc về và đạt được ước muốn. Tin mừng hôm nay cho ta biết rằng chính Thiên Chúa tuyển chọn mỗi người chúng ta. Ngài muốn chúng ta là những thành viên trong gia đình của Ngài và Ngài muốn chúng ta thuộc về Ngài. Điều này thật cần thiết để thông hiểu và, khi được hiểu rồi, nó được xác tín.

Đó là một thực hành thiêng liêng tốt lành để thường xuyên suy ngẫm về thực tế rằng Thiên Chúa đã chọn chúng ta ngay cả trước khi chúng ta được sinh ra. Ngài biết chúng ta từ thuở đời đời và hướng mắt về chúng ta, khao khát đưa chúng ta vào thế giới của Ngài. Chúng ta cần phải chân nhận điều này, đón nhận nó và tin vào nó. Chúng ta thực sự thuộc về Ngài!

Thiên Chúa không chỉ chọn chúng ta thuộc về Ngài, Ngài còn chọn chúng ta cho sứ mệnh của Ngài. Ngài muốn sai chúng ta ra đi và sinh hoa trái cho Vương quốc của Ngài. Ngài muốn dùng chúng ta cho một ý định thánh thiêng với một tiếng gọi thiêng liêng. Trở nên một thành viên trong “đội” của Ngài để cuộc sống của chúng ta luôn có mục đích và ý nghĩa. Cho dù đôi khi chúng ta có thể cảm thấy “không đủ tiêu chuẩn, không đủ trình độ” để tạo nên sự khác biệt, thì chúng ta phải nhớ rằng Thiên Chúa không nhìn chúng ta theo cách thức ấy. Đúng hơn, Ngài nhìn vào tiềm năng vô hạn bên trong mỗi chúng ta và chọn sử dụng tiềm năng đó để xây dựng Vương quốc của Ngài.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về hai cụm từ: “Ta đã chọn con” và, “Hãy ra đi và sinh hoa trái.” Việc đón nhận lời mời gọi của Ngài sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và cũng sẽ thay đổi cuộc sống của những ai bạn được kêu gọi để phục vụ họ.

Lạy Chúa, con biết Chúa đã chọn con. Con đón nhận lời mời gọi của Ngài trong cuộc sống của con. Con xin đón nhận thực tại mà Chúa đã chỉ định cho con, để con hoàn thành sứ mạng của Ngài trong một cách thức cá vị và vì vinh quang Ngài. Xin giúp con luôn thưa “Xin vâng” trước tiếng gọi của Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese