Linh Đạo Dòng
VỚI TINH THẦN ĐỨC ÁI TRỌN HẢO, CHỊ EM MÂN CÔI CÙNG MẸ MARIA SỐNG MẦU NHIỆM CỨU ĐỘ, VÀ MANG ƠN CỨU ĐỘ ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI

Ngày 48: Niềm vui thích của Thiên Chúa

“Hãy lấy CHÚA làm niềm vui của bạn, 

Người sẽ cho được phỉ chí toại lòng.”

(Tv 37, 4)

Làm “vui lòng” người khác là thực hiện một nghĩa cử cao đẹp từ việc đơn giản chỉ muốn ở lại trong sự hiện diện của họ. Nếu bạn thực sự vui thích ở lại trong Thiên Chúa, ao ước sâu xa trong tim bạn sẽ được kéo đến thậm chí gần gũi với Người hơn. Đây là một khát vọng mà chính Thiên Chúa mong ước lấp đầy. Đó là vì Thiên Chúa yêu thích ở lại trong bạn. Bạn đáng quý hơn sự sáng tạo của Người – bạn là con yêu dấu của Người. Thiên Chúa khao khát ở lại trong bạn như một người cha đang tự hào dõi theo con mình đi những bước chân đầu tiên trong đời.

Lạy Cha, xin chỉ cho con sự thật về việc Cha nhìn thấy con như thế nào. Con mong muốn tin rằng Cha yêu thương con vô điều kiện, nhưng đôi lúc thật khó chỉ vì quá khứ của con. Xin giúp con nhìn thấy chính mình như người con yêu dấu của Cha.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: Vicki J. Kuyper (2018). 3–Minutes Devotions from the Psalms. Inspiration for Women.

About dongmancoichihoavn

Check Also

Chúa Nhật VII Phục Sinh, A – Chúa Thăng Thiên

Chúa Giêsu không hề xa rời nhân loại, nhưng giờ đây, nhờ sự hiện diện của Người cùng với Chúa Cha, Người ở gần mỗi người chúng ta mọi ngày cho đến tận thế.

Để lại một bình luận