Ngày 29 – 02 – 2020: Thứ bảy sau lễ tro

Lời Chúa: Is 58, 9b-14; Lc 5, 27-32

Mở đầu: Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến nơi đây. Xin hãy ban hơi thở sự sống vào con người chúng con khi chúng con lắng nghe Lời Ngài qua Ngôn sứ Isaia.

Suy niệm: Chúng ta có thực sự tin vào Lời Chúa được nói qua Tiên tri Isaia? Chúng ta có dám xin Chúa thực hiện lời của ngôn sứ trong cuộc sống của mình? Hay điều đó dường như quá cao cả; cũng không thể đạt tới đối với các linh hồn thấp kém, bị đè nén, và dục vọng của chúng ta?

Anh chị em thân mến, lời tiên tri đó được gửi đến với chúng ta. Lời ấy được viết cho chúng ta và dành cho chúng ta, giống như nó đã được dành cho các vị thánh là những người đã đi trước chúng ta và tất cả những ai sẽ đến sau. Nếu chúng ta tin Thiên Chúa là Đấng nói về Ngài – rằng Ngài là Chúa Cứu thế của chúng ta, Đấng Cứu độ chúng ta, Đấng Phục sinh của chúng ta, Cha của chúng ta – thì chúng ta phải tin Lời của Ngài là sự sống, và được nói ra để phục sinh chúng ta.

Chúng ta phải nghe và TIN rằng Thiên Chúa sẽ chúc phúc cho chúng ta thật nhiều, ngay cả trên những vùng đất khô cằn của những trái tim chai cứng. Thiên Chúa SẼ làm mới lại sức mạnh của chúng ta, xây dựng lại những tàn tích cổ xưa trong linh hồn chúng ta, lấp đầy những rạn nứt trong đáy lòng chúng ta và khiến chúng ta lướt nhanh trên những đỉnh cao của trái đất. Một khi chúng ta thực sự chấp nhận và sống trong điều mặc khải đó, chúng ta có thể nói sự thật với những người khác thông qua lời nói và hành động của mình. Chúng ta có quyền tự do để gạt bỏ những ách nặng nề của mình và cho phép ánh sáng của chúng ta chiếu tỏa trong bóng tối.

Cầu nguyện: Lạy Cha trên trời, xin chữa lành những con tim tổn thương của chúng con và dưỡng nuôi linh hồn chúng con đang khi chúng con cậy dựa vào sức mạnh của Cha trong đời sống chúng con. Chúng con dám tin tưởng và HY VỌNG vào ân sủng phong phú của Cha; nhờ ân sủng, Cha sẽ hướng dẫn chúng con đi đến chân trời tốt đẹp, là nơi mà một ngày nào đó chúng con có thể biết trọn vẹn và yêu mến Cha là Thiên Chúa của chúng con. Chúng con cầu xin Cha nhờ Danh Đức Giêsu Kitô. Amen.

Kết thúc: Hôm nay, hãy đưa ra một việc làm cụ thể để nói về sự sống với người khác, có thể đó là một cử chỉ tử tế, một lời khen ngợi, sự tự nguyện cho đi, hoặc một ý chỉ cầu nguyện cho ai đó.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Sarah Rose

Nguồn: “Lenten Reflections 2020”: Thecatholictelegraph

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese