Ngày 16-03-2020: Thứ Hai sau Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A

Linh Hồn Con Khao Khát!

Linh hồn con khao khát Chúa Trời,
là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến
vào bệ kiến Tôn Nhan (Tv 42, 3)

Thật là một khát vọng cao đẹp để có thể thực hiện. “Khao khát” là từ ngữ không được dùng đến thường xuyên nhưng đáng để tất cả suy gẫm. Nó cho thấy một mong muốn và ước ao được làm dịu ngọt không chỉ bởi Thiên Chúa, nhưng còn bởi “Thiên Chúa Hằng Sống!” Và để “diện kiến Tôn Nhan Người.”

Làm thế nào để bạn thường xuyên mong muốn một điều như thế? Bạn có thường xuyên để cho sự khao khát Thiên Chúa bùng cháy trong tâm hồn bạn? Đây là một mong muốn tuyệt vời và mong muốn có được. Trong thực tế, sự khao khát chính nó đã đủ để bắt đầu mang đến sự hài lòng và thỏa mãn tròn đầy trong cuộc sống.

Có một câu chuyện về một tu sĩ già, người đã sống cuộc đời của mình như vị ẩn sĩ khi là linh mục và tuyên úy cho một nhóm các nữ tu của một tu viện. Phần lớn trong cuộc sống ẩn dật, vị tu sĩ này đã sống một cuộc đời rất yên tĩnh trong sự cô tịch, cầu nguyện, nghiên cứu và lao động. Một ngày nọ, khi đến cuối đời, ngài được hỏi rằng ngài đã tận hưởng cuộc sống của mình như thế nào trong suốt những năm qua. Ngay lập tức và không chút do dự, khuôn mặt ngài trở nên rạng rỡ và tràn ngập niềm vui sâu xa. Ngài đã nói với một niềm tin vững chắc, “Tôi có một cuộc đời thật rạng ngời! Và mỗi ngày tôi đang chuẩn bị ra đi.”

Vị tu sĩ đã có một trọng tâm trong cuộc sống. Đó là một trọng tâm hiện diện trước Tôn nhan Thiên Chúa. Không có gì khác thực sự quan trọng. Điều ngài mong đợi và dự phần mỗi ngày là khoảnh khắc khi ngài bước vào Viễn Cảnh Hạnh Phúc rạng ngời đó và diện kiến Thiên Chúa mặt đối mặt. Chính tư tưởng này đã làm cho ngài có thể tiếp tục, ngày này qua ngày khác, năm nối tiếp năm, dâng Thánh lễ và thờ phượng Thiên Chúa để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ vinh quang.

Bạn khao khát điều gì? Làm thế nào để bạn có thể hoàn thành ước nguyện đó? “Linh hồn tôi ước muốn điều gì…? Và để làm gì?” Chúng ta thường khao khát những thứ quá giả tạo và tạm thời. Chúng ta quá vất vả để được hạnh phúc nhưng rồi chúng ta thường rất hụt hẫng. Nhưng nếu chúng ta có thể để trái tim mình được đốt cháy với sự khát khao về những điều thiết yếu, những thứ vì chúng mà ta được tạo dựng nên, và rồi mọi thứ khác trong cuộc sống sẽ đi vào đúng vị trí. Nếu Thiên Chúa được đặt ở trung tâm trong tất cả những khát khao, những hy vọng và những ước muốn của chúng ta, thì chúng ta sẽ thực sự bắt đầu “bệ kiến Tôn Nhan Thiên Chúa” ngay ở đây và bây giờ.

Ngay cả cái nhìn thoáng qua về vinh quang của Thiên Chúa sẽ thỏa mãn chúng ta đến mức nó sẽ thay đổi toàn bộ cách nhìn của chúng ta về cuộc sống, đồng thời cho chúng ta một hướng đi rõ ràng và chắc chắn trong tất cả những gì chúng ta thực hiện. Mọi mối tương quan sẽ được tác động, mọi quyết định chúng ta đưa ra sẽ được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, và mục đích cũng như ý nghĩa của cuộc sống mà chúng ta đang tìm kiếm sẽ được nghiệm ra. Mỗi khi chúng ta tưởng nghĩ về cuộc sống của mình, chúng ta sẽ trở nên rạng rỡ khi suy gẫm về hành trình chúng ta đang đi, và mong muốn đưa nó vào trạng thái hoàn toàn dự đoán phần thưởng vĩnh cửu đang chờ đợi chúng ta ở phía cuối con đường.

Hôm nay, hãy suy gẫm về “cơn khát” của bạn. Đừng lãng phí cuộc sống của bạn vào những lời hứa trống rỗng. Đừng bị lôi cuốn vào những sự hấp dẫn của trần gian. Hãy tìm kiếm Thiên Chúa. Tìm kiếm khuôn mặt của Người. Tìm kiếm ý muốn và vinh quang của Người và bạn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại từ khởi điểm do lòng khao khát này đã dẫn đưa bạn bước tới.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con một ngày nào đó có thể nhìn thấy sự huy hoàng và vinh quang của Ngài. Xin cho con có thể diện kiến Tôn nhan Ngài và biến mục tiêu này thành trung tâm của cuộc sống con. Xin cho mọi thứ con đang bị lôi cuốn được đốt cháy trong khát khao này, và xin cho con có thể đắm mình trong niềm vui trên cuộc hành trình này. Lạy Chúa, con tin tưởng nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese