Ngày 05-3-2020: Thứ năm sau Chúa Nhật I Mùa Chay

Lời Chúa: Est 14, 1. 3-5. 12-14; Mt 7, 7-12

Mở đầu: “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì bất cứ ai xin thì sẽ nhận được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ cửa sẽ mở cho” (Mt 7, 8).

Suy niệm: “Ai tìm thì sẽ thấy.” Khi chúng ta bắt đầu bước vào hành trình Mùa Chay, tôi đã nhớ lại những ký ức cũ về người phương Đông trong quá khứ. Một truyền thống đã bắt đầu trong gia đình tôi là một trong những bài thơ về chú thỏ Phục sinh để lại những gợi ý về vị trí mà những món quà của chúng tôi được cất giấu trong nhà. Trong khi họ không nói cho chúng tôi biết chính xác về vị trí những kho báu của chúng tôi cũng như con đường dẫn đến vị trí của những kho báu ấy, ba anh chị em của tôi và tôi cùng làm việc với nhau để tìm ra những gợi ý sao cho đi đúng đường và tìm cho ra mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.

Điều đó có lẽ cũng đúng với cuộc sống chăng? Khi chúng ta làm nên con đường của mình bằng cách vượt qua chúng, chúng ta thực hiện những gợi ý mà Chúa Giêsu đề nghị chúng ta để tìm kiếm một con đường hướng về phía Ngài. Chúng ta cũng dựa vào những người khác để giúp giải mã những gợi ý đó khi chúng ta không chắc chắn. “Hãy tìm, và bạn sẽ thấy”. Những kho báu quý giá đang chờ đợi để được tìm thấy nếu bạn bám vào Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con sự khôn ngoan để con xác định những gợi ý mà Ngài đề ra cho con khi con tìm kiếm một cuộc sống với Ngài!

Kết thúc: Hãy phản tỉnh trên những gợi ý Chúa dành cho bạn khi bạn tìm kiếm Ngài. Cũng hãy nghĩ đến ai đó có thể giúp bạn giải mã những gợi ý nếu bạn bế tắc.

John Kollar

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “Lenten Reflections 2020”: Thecatholictelegraph

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese