Ngày 03 – 3 – 2020: Thứ ba sau Chúa Nhật I Mùa Chay

Lời Chúa: Is 55, 10-11; Mt 6, 7-15

Mở đầu: Lạy Chúa, xin giúp con thực thi ý Ngài!

Suy niệm: Bạn và tôi thường nghĩ thế nào, “Nếu tôi chỉ hẹn hò với người này, tôi sẽ được thỏa mãn,” hoặc “Nếu tôi nhận được sự khích lệ nào đó, cuộc sống sẽ tốt hơn,” hoặc “Nếu tôi có thể chuyển đến thành phố mới này, tôi sẽ đạt được mục đích.” Và rồi những điều đó xảy ra, và chúng ta vẫn còn đó sự ưu tư để có thêm. Thực tế là, chúng ta thường có những ý tưởng này trong đầu về những gì chúng ta cần có để được hạnh phúc, nhưng chúng ta đã quên không hỏi, “Đây có phải là kế hoạch của Ngài không, lạy Chúa?

Như bài Phúc âm hôm nay khẳng định, “Cha của bạn biết rõ những gì bạn cần trước khi bạn xin Ngài.

Chúng ta biết trong tâm trí mình rằng Thiên Chúa của vạn vật thực sự quan tâm đến hạnh phúc của chúng ta, nhưng chúng ta có tin điều đó trong trái tim mình không? Chúng ta có sẵn lòng tín thác vào Ngài không, và có thưa lên rằng, “Ý Chúa sẽ được thực hiện?

Mùa Chay Thánh cho chúng ta nhiều cơ hội để nhận biết Thiên Chúa trong một cách thức sâu xa hơn, nhưng nó phải khởi đi từ lòng chân thành, bằng việc đến gần Ngài mà không nắm giữ lại bất cứ điều gì. Lòng Từ Bi Thương Xót của Thiên Chúa không chỉ muốn điều đó nhưng còn “được tuôn chảy như một suối nguồn của lòng thương xót cho chúng ta.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con hoàn toàn tin tưởng vào Ngài, hòa hợp ý muốn của con với Ý Chúa, bao phủ con trong tình thương và sự che chở của Đức Trinh Nữ Maria – mẹ Ngài. Xin giúp con tìm kiếm Chúa trong tất cả mọi sự và không nắm giữ lại bất cứ điều gì.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tín thác vào Chúa!

Kết thúc: Mời bạn hôm nay hãy ngồi lại với Đức Chúa và cho phép Ngài nói sự thật vào trong cuộc sống của bạn.

Brendan Gotta

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “Lenten Reflections 2020”: Thecatholictelegraph

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese