Năm thánh – năm hồng ân

NĂM THÁNH – NĂM HỒNG ÂN

Năm nay kỷ niệm 75 năm thành lập nên Hội Dòng được phép mở năm Thánh với chủ đề Sám Hối- Tri Ân- Sống Thánh. Năm Thánh có nhiều dấu ấn đáng nhớ không chỉ liên quan đến Hội Dòng nhưng có cả những biến cố khó phai của thời đại. Không những thế, năm Thánh của Hội Dòng còn ghi lại một dấu ấn đặc biệt trong hành trình đời tu của tôi – dấu ấn đời thánh hiến.

Tôi cảm nhận mình thật hạnh phúc khi được sống trong năm thánh của Hội Dòng, được hưởng tất cả những ân phúc mà Chúa ban trong suốt năm thánh. Ân phúc thiêng liêng đó tôi được lãnh nhận thường xuyên và dồi dào mỗi tháng một lần trong ngày lễ Đức Mẹ. Bên cạnh đó, tôi cũng được nhiều ơn ích thiêng liêng qua những ơn mà Chúa ban trong năm thánh Giuse – năm Thánh đặc biệt của Giáo Hội. Hơn thế nữa, năm thánh hồng ân này cũng là năm Hội Dòng có thêm nhiều thợ gặt mới để chuẩn bị cho một mùa gặt bội thu trên cánh đồng truyền giáo. Tất cả những điều đó tôi được hưởng cách nhưng không qua Giáo Hội và Hội Dòng.

Tạ ơn Chúa và tri ân Hội Dòng là tâm tình của tôi khi sống trong năm Thánh này. Năm Thánh với nhiều biến động xảy ra cho Thế giới và cho đất nước, chắc hẳn ai cũng biết đó là đại dịch Covid lan tràn. Quả thực, không ai có thể biết trước tương lai sẽ như thế nào khi dịch bệnh tiếp tục bùng phát, đó là một ẩn số. Bên cạnh những điều mà người ta cảm thấy sợ hãi, chết chóc, hiểm nguy… thì Chúa vẫn tuôn đổ ơn của Ngài bằng nhiều cách qua sự hiệp thông cầu nguyện, những ơn toàn xá được ban cách thường xuyên hơn, nhiều tấm lòng hảo tâm mở rộng lòng để quảng đại giúp đỡ… Qua đó, tôi càng thấy được sự đồng hành, nâng đỡ của Chúa trên mọi nẻo đường cho dù gặp khó khăn, thử thách trong cơn đại dịch. Hai năm tập của tôi gắn liền với đại dịch Covid. Dường như mọi mọi hoạt động, công việc đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mọi người lo lắng, sợ hãi. Thế nhưng, ở nơi nhà Chúa, tôi vẫn được bình an. Chính sự ưu ái đó mà tôi thấy mình phải hy sinh và cầu nguyện nhiều hơn cho thế giới và cho đất nước. Năm nay, dịch bệnh tiếp tục bùng phát nghiêm trọng hơn và nhiều nơi bị phong tỏa. Dù vậy, Chúa vẫn tiếp tục ban ơn qua Hội Dòng để giúp cho tôi có những ngày linh thao online thật sốt sắng và kín múc được nhiều ơn Thánh, hầu giúp cho tôi chuẩn bị đón nhận hồng ân lớn lao. Một ưu ái đặc biệt cho tôi là được lãnh nhận hồng ân thánh hiến trong năm Thánh của Hội Dòng. Những dấu ấn khó phai sẽ ghi khắc trong tâm hồn tôi bởi lẽ Chúa đã thương và Ngài rất ưu ái cho tôi trong kế hoạch của Ngài. Cuộc đời của tôi là của Chúa, tương lai của tôi cũng thuộc về Chúa. Tất cả mọi biến cố xảy đến cho tôi là một ẩn số mà chỉ có Chúa mới biết rõ đáp án. Thế nhưng, tôi tin rằng có Chúa phù trợ tôi, Ngài sẽ dùng mọi cách để nâng đỡ tôi trong ơn gọi. Bởi lẽ Chúa biết rõ sự yếu đuối của tôi nên Chúa vẫn luôn đồng hành, che chở và hướng dẫn. Không những thế, bên cạnh tôi còn có những người thân và các chị em xung quanh là hậu phương vững chắc giúp tôi tiến bước.

Cuộc đời tôi đã ghi khắc bao dấu ấn tình yêu của Chúa và biết bao ơn lành Chúa ban mà mỗi lần nhìn lại, tôi chỉ biết tạ ơn và tạ ơn mãi. Sống trong đời thánh hiến là lội ngược dòng đời, chắc chắn không tránh khỏi những lúc tôi yếu đuối, mệt mỏi, thất vọng hay có lúc cảm thấy chơi vơi giữa dòng đời. Thế nhưng tôi luôn tin có Chúa ở bên tôi và chỉ có Chúa mới là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời tôi. Ngài sẽ ban ơn giúp sức để tôi sống hạnh phúc trong bậc sống của mình. Qua mọi biến cố, tôi luôn xác tín một điều: “Ơn Chúa đủ cho tôi”.

Bồ Công Anh

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese