Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu: Ngày 24-05-2020, Chúa Nhật VII Phục sinh

Nói thế xong, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện: “Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha. Thật vậy, Cha đã ban cho Người quyền trên mọi phàm nhân là để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người.” (Ga 17, 1-2)

Phúc âm Thánh Gioan chương 17 được gọi là lời cầu nguyện Hiến Tế của Chúa Giêsu. Đó là một lời cầu nguyện dài và tuyệt vời, đáng để đọc toàn bộ và suy ngẫm.

Chúa Giêsu bắt đầu bằng việc thưa với Chúa Cha rằng “giờ đã đến.” Giờ đau khổ và cái chết của Ngài đến với Ngài. Nhưng Ngài coi đó là một cơ hội cho sự tôn vinh của Ngài. Đây là một điều mặc khải quan trọng trong Tin Mừng Thánh Gioan và đặc biệt là trong lời cầu nguyện này. Thập giá là khủng khiếp trong cái nhìn con người. Nhưng từ viễn cảnh thiêng liêng hay Thánh Ý của Chúa Cha và sự cứu rỗi thế giới, thì đây là vinh quang và là khoảnh khắc Chúa Giêsu chiếm lấy ngai Thánh giá của Ngài. Thật sự là vinh quang vì Ngài hoàn thành trọn vẹn ý muốn của Chúa Cha qua sự đau khổ mà Ngài tự nguyện ôm lấy.

Từ đó, Chúa Giêsu cầu nguyện cho các Tông đồ cách đặc biệt hơn. Ngài cầu nguyện cho sứ mệnh của họ để họ lãnh nhận ân sủng họ cần trong việc đón nhận ý muốn của Chúa Cha và tiếp tục công việc của Chúa Giêsu. Ngài biết rằng chỉ bằng cách ôm lấy thập giá của họ và làm theo ý muốn của Chúa Cha, họ sẽ có thể được tôn vinh.

Sau cùng, Chúa Giêsu cầu nguyện cho những người sẽ đến với đức tin thông qua sứ vụ của các Tông đồ. Đặc biệt, Ngài cầu nguyện cho sự hiệp nhất nơi họ. Sự hiệp nhất mà Chúa Giêsu đang nói đến là một sự hiệp nhất đến từ sự kết hợp với Chúa Cha trên trời. Chính sự hợp nhất này dẫn đến sự tôn vinh cho tất cả. Và, một lần nữa, sự hiệp nhất này chỉ đạt được bằng cách kết hợp trọn vẹn với ý muốn của Chúa Cha.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về lời cầu nguyện tuyệt đẹp này và, để Chúa nói chuyện với bạn. Hãy nghe Ngài mời gọi bạn vươn tới sự hoàn thiện và vinh quang. Nhưng hãy biết rằng điều này đạt được bằng cách đón nhận “giờ” của bạn. Chúa Cha đang mời gọi bạn đi theo những bước chân của Con Ngài, bằng cách đặt để cuộc sống của bạn trong sự vâng phục trọn vẹn theo ý Cha. Hãy đón nhận thánh giá này như là con đường đi đến Thiên Đàng, và lời cầu nguyện của Chúa Giêsu ban cho tất cả ân sủng mà bạn cần để thưa “Xin vâng!”

Lạy Cha Trên Trời, con xin đón nhận ý muốn trọn hảo và thánh thiện của Ngài trong mọi sự. Con xin chấp nhận lời mời gọi của Ngài để ôm lấy thập giá trong cuộc sống và bước vào giờ mà Ngài đã gọi con. Xin cho con có thể tìm thấy vinh quang đích thực trong giờ này và xin cho cuộc sống của con luôn luôn mang lại vinh quang cho Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese