Đến mà xem

ĐẾN VÀ XEM

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít.

Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về” (Lc 10, 2).

Lời mời gọi này được khởi sinh từ chính con tim đầy thao thức của Chúa Giêsu trước viễn cảnh là cánh đồng truyền giáo mênh mông đang cần những thợ gặt lành nghề. Và lời mời gọi ấy vẫn âm vang trong mọi thời và mọi nơi, vượt mọi trở ngại về không gian cũng như thời gian. Chính nhờ dư âm vang vọng đó mà lời kêu gọi xưa kia của Chúa Giêsu đang thực sự được làm cho sống dậy nơi mảnh đất cũng như nơi giáo họ Thiên Ân nhỏ bé này.

Như một làn gió mới được thổi vào tâm hồn người mục tử, cha quản sở Phêrô trực thuộc Dòng Đaminh đã sáng kiến để tổ chức chương trình sinh hoạt cũng như giới thiệu ơn gọi cho các em thiếu nhi trong giáo họ. Có lẽ bởi biết rằng, ơn gọi là một huyền nhiệm và huyền nhiệm đó chỉ thực sự được vén mở trước một con tim biết lắng nghe: lắng nghe Chúa, lắng nghe nội tâm mình và lắng nghe những trung gian mà Chúa gửi đến. Quả thực, những trung gian mà Chúa gửi đến hôm nay là một số Hội Dòng được mời để cùng cộng tác với cha quản sở trong giáo họ giúp các em nhận hiểu hơn về ơn gọi, cụ thể là ơn gọi đặc thù mà Hội Dòng mình hiện diện. Có thể nhận thấy rằng, con người chỉ có thể phát triển một cách toàn diện trong một môi trường lành mạnh và ơn gọi cũng không nằm ngoài yếu tố trên. Vậy nên, ơn gọi sẽ được ươm mầm và nuôi dưỡng trong một môi trường giáo dục lành mạnh. Ý thức được điều đó, cha quản sở càng tha thiết hơn trong việc tổ chức này và chính các Hội Dòng cũng đáp ứng lời ngỏ của Cha để cùng cộng tác trong việc ươm mầm ơn gọi cho giáo họ nhỏ bé và còn non trẻ này. Buổi sinh hoạt được bắt đầu từ 8 giờ sáng cho đến 10 giờ, mỗi Hội Dòng có khoảng 30 phút và tùy hình thức để sinh hoạt, trao đổi cũng như giới thiệu Hội Dòng của mình. Tuy thời lượng có hạn, nhưng các Hội Dòng đã truyền tải được đầy đủ những đặc nét riêng cũng như sứ mạng đặc thù nơi Hội Dòng mình. Chính nhũng nét riêng biệt này, tạo nên vườn hoa muôn sắc thắm tô điểm cho vườn hoa là Giáo hội thêm phong phú và sinh động hơn. Chương trình được tiếp nối bằng thánh lễ thánh thiêng và ấm cúng tại nguyện đường của giáo họ với ý lễ cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi chung của Giáo hội và cách riêng là tại chính Giáo Họ của mình. Sau Thánh Lễ, Cha Quản Sở cùng với quý Thầy, quý Sơ và tất cả các em thiếu nhi trong Giáo Họ cùng dùng bữa ăn thân mật tại hội trường của giáo họ.  Sau đó, các em ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi với cơn mưa ân phúc mà Chúa đã đổ tràn trên giáo họ cũng như đang âm thầm tuôn chảy nơi thâm sâu cõi lòng mỗi người.

Từ muôn thuở Chúa đã yêu con…” lời ca âm vang như dệt nên thành chính cuộc đời mỗi người và trong ý thức đó, mỗi người được thúc bách đáp trả ân phúc mà Chúa dành cho mình. Cách riêng nơi giáo họ dù nhỏ bé nhưng lại được lấp đầy bởi sự ưu ái của Ngài ngang qua rất nhiều những trung gian lớn nhỏ khác nhau. Tạ ơn Chúa, cám ơn nhau và tri ân mọi người.

Lạy Chúa, như hạt giống âm thầm mọc lên từ bàn tay người gieo giống, chúng con tha thiết xin Chúa cũng cho những hạt mầm ơn gọi âm thầm mọc lên nơi cõi lòng của các bạn trẻ và cách riêng là của các em nhỏ trong giáo họ chúng con. Để rồi, chúng con nhận ra tiếng thì thầm rất êm dịu nhưng cũng đỗi ngọt ngào của Chúa: “Hãy theo Ta”. Và cũng để từ đó, Giáo hội có thêm nhiều chứng nhân Tin mừng gieo rắc tình yêu cũng như niềm vui đến cho mọi người.

Mân Côi Thạnh Trị

About dongmancoichihoavn

Check Also

Chúa Ba Ngôi

Hiệp nhất yêu thương là vẻ đẹp nội tại của Ba Ngôi Thiên Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *