Để Chúa vào đời

ĐỂ CHÚA VÀO ĐỜI

Hạt giống ơn gọi của tôi được gieo trên mảnh đất Vườn Hồng Mân Côi. Vườn Hồng với muôn màu muôn sắc của những cành hồng nối kết nhau trong Chuỗi Ngọc Mân Côi. Vườn Hồng ấy với sứ vụ là “Tỏa hương Đức Kitô” trong mọi khía cạnh của cuộc sống của người nữ tu. Là một thành viên chính thức trong Vườn Hồng, tôi thao thức cho mình tỏa được hương sắc ấy trong việc sống đời thánh hiến Mân Côi của mình, với ý niệm sống “Để Chúa Vào Đời”.

“Để Chúa Vào Đời”, ngày sống của tôi phải như việc hiện tại hóa ngày Mẹ nhận lời sứ Thần truyền tin với một tâm hồn tỏa ngát hương thơm của vẻ đẹp tâm linh “sống sự sống bề trong”. Theo gương Mẹ, tôi giục lòng mình vun trồng vẻ đẹp ấy cho nội tâm. Để nhờ có sự sống bề trong, tôi hằng vui vẻ bằng lòng vì Chúa, vì mọi sự Chúa muốn trong những chuỗi “truyền tin” của ngày sống ngang qua Bề trên, chị em, hay hoàn cảnh sống mang đến.

“Để Chúa Vào Đời”, tôi không chỉ vun trồng làm phát triển đời sống cầu nguyện, nhưng tôi còn phải làm lan tỏa tinh thần cầu nguyện trong đời sống cộng đoàn, bằng việc xây dựng bầu khí yêu thương, an bình, hiệp thông để cùng nhau “tỏa hương Đức Kitô” khi cùng nhau thi hành sứ vụ tông đồ. Đây là vẻ đẹp của tình gia đình trong sống đời thánh hiến, có tính thuyết phục, không những cuốn hút được người khác đến và ở lại trong tu viện mà còn là sức mạnh làm vững chãi bước chân của tôi trên hành trình theo Chúa.

“Để Chúa Vào Đời”, tôi sống lời Chúa dạy, người thánh hiến sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian. Như đặc tính của muối là có thể hòa tan nhưng không làm mất căn tính. Muối hòa tan nhưng đến lúc nào đó, muối vẫn có thể kết tinh lại. Chúa Giê-su là kiểu mẫu cho vẻ đẹp của bước chân sứ vụ của tôi trong tinh thần và cung cách phục vụ.

Được làm người Nữ Tu Mân Côi đó là một món quà cao quý mà Chúa và Hội dòng đã dành cho tôi. Trước ân huệ này, tôi ngước nhìn lên Mẹ Maria, Người Nữ Hiến Dâng, để trao phó đời thánh hiến của tôi trong tay hiền mẫu của Mẹ. Mẹ là người đã sống trọn vẹn lễ hiến dâng đời mình, xin Mẹ mặc cho con được tâm tình sống như Mẹ luôn biết làm “tỏa hương Đức Kitô” trong đời sống của con qua mọi khía cạnh cuộc sống của người nữ tu Mân Côi: trong tương quan với Chúa, với chị em và tha nhân – Để Chúa Vào Đời.

Maria

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese