Chị tôi

CHỊ TÔI

Trong bài hát Đừng Nói Tôi Già của NSND Trần Hiếu có viết: “đừng nói tôi già mà, tôi có già đâu; dù tóc hai màu nè, tôi vẫn hào hoa”, và tôi nhận ra những lời này thật đúng với chị – một người dường như trẻ mãi với thời gian.

Đã trải qua 72 mùa xuân của cuộc đời và 53 năm trong ơn gọi thánh hiến Mân Côi nên thời gian đã lưu lại nhiều dấu vết trên khuôn mặt, nơi vóc dáng chị; và theo đó là sự lão hóa của nhiều bộ phận của cơ thể. Thế nhưng trong tâm hồn chị chẳng có chút dấu hiệu lão hóa nào cả. Tôi cảm nhận tâm hồn chị vẫn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, tình yêu, sự năng động trong hành trình theo Chúa. Dẫu cho chân run gối mỏi nhưng chị vẫn luôn miệt mài nơi những vùng ngoại ô hiện sinh. Dẫu cho tuổi cao sức giảm chị vẫn mãi trung thành giữ những kỷ luật của đời thánh hiến cũng như kỷ luật bản thân. Dẫu cho có lắm khi đau bệnh nhưng chị vẫn tín trung hiện diện trong mọi giờ kinh nguyện và sinh hoạt chung của cộng đoàn. Và còn biết bao chi tiết khác trong cuộc sống cho thấy tâm hồn chị “trẻ mãi không già”.

Nhìn vào cuộc đời chị tôi tự hỏi tại sao chị có thể giữ được một tâm hồn trẻ trung như thế? Chị có bí kíp gì để tâm hồn không bị lão hóa theo dòng thời gian? Gẫm lại tôi mới thấy dù bận rộn, dù đau bệnh chị luôn trung thành với đời sống thiêng liêng; và chính trong mối tương quan thân tình với Chúa mà tâm hồn chị luôn được trẻ; vì như lời Đức Thánh Cha Phanxicô viết trong Tông Huấn Christus Vivit : “Chúa Kitô đang sống! Người là niềm hy cọng của chúng ta, là tuổi trẻ đẹp nhất của thế giới này. Tất cả những gì Người chạm đến đều trở nên tươi trẻ, mới mẻ và tràn đầy sức sống

Đó là bí kíp, là gia sản của chị. Ngang qua đời sống của chị, chị chuyển trao nó lại cho tôi, cho những người trẻ của Hội Dòng như gói hành trang bước vào đời. Với gói hành trang này, tôi cảm thấy an tâm, tin tưởng để bước vào một hành trình mới trong đời dâng hiến; để rồi cùng với chị, với chị em trong Hội Dòng tôi sẽ sống trọn tuổi trẻ của mình và cố gắng để giữ được một tâm hồn tươi trẻ trong Đức Kitô.

Maria Ambrôsiô

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese