Linh Đạo Dòng
VỚI TINH THẦN ĐỨC ÁI TRỌN HẢO, CHỊ EM MÂN CÔI CÙNG MẸ MARIA SỐNG MẦU NHIỆM CỨU ĐỘ, VÀ MANG ƠN CỨU ĐỘ ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI

Kết Thúc Tuần Tĩnh Tâm Của Quý Dì Cao Niên (20/3 – 26/3/2026)

KẾT THÚC TUẦN TĨNH TÂM CỦA QUÝ DÌ CAO NIÊN

(20/03 – 26/03/2026)

Tin Mừng Ga 8, 51-59 của thứ năm sau Chúa Nhật V Mùa Chay năm A, vỏn vẹn 8 câu, nhưng động từ BIẾT được nhắc tới đến 5 lần. Trong bài chia sẻ hôm nay, trong bối cảnh của ngày kết thúc tuần tĩnh tâm của quý Dì cao niên (20/3 – 26/3/2026), cha chủ tế nhắc đến hai loại BIẾT mà Tin Mừng Gioan mang đến cho chúng ta.

Thứ nhất là cái BIẾT của người Do Thái, một cái biết chỉ ở bên ngoài, biết có sự tồn tại, có sự hiện diện của ai đó. Đây là cái biết đến từ thông tin, từ những sự kiện bên ngoài. Chúng ta cũng vậy, chúng ta biết Chúa qua sách vở, qua Kinh Thánh, Giáo lý, Giáo huấn của Giáo Hội… một cái biết chỉ dừng lại ở KIẾN THỨC.

Cái BIẾT thứ hai dẫn chúng ta đến việc thiết lập MỐI TƯƠNG QUAN với ai đó. Đây là cái BIẾT của Chúa Giêsu khi Người nói về Chúa Cha – một sự nhận biết sâu xa không phải đến từ kiến thức, mà xuất phát từ tình yêu, lòng mến và lòng muốn tìm hiểu về ai đó nhiều hơn.

Cha BTGT dòng Ngôi Lời kết thúc bài giảng với lời nhắn nhủ: “Ước gì chúng ta cũng muốn BIẾT về Chúa Giêsu và ngày càng thêm lòng khao khát BIẾT về Người nhiều hơn, như Chúa Giêsu biết về Chúa Cha vậy.

Những lời nhắn nhủ này, phải chăng là điểm nhấn để khép lại tuần tĩnh tâm CHỨNG NHÂN CỦA NIỀM HY VỌNG của quý Dì cao niên, nhưng lại là điểm khởi đầu cho hành trình mới của những tâm hồn đang được biến đổi trong tinh thần mới. Tuổi già xế bóng là cả một gia tài của những tích luỹ, những kinh nghiệm. Sự chín muồi của tuổi tác, cũng là sự chín muồi trong tình yêu và phục vụ. Một đời các Dì đã BIẾT Chúa qua sách vở, qua hoạt động, giờ đây sự BIẾT ấy sẽ dừng lại trong mối tương quan sâu sắc và lắng đọng hơn. Cuộc đời hoạt động của các Dì giờ đây là sự HIỆN DIỆN quý báu, là lời chứng sống động của một niềm tin sâu sắc, gieo niềm hy vọng vững mạnh cho người trẻ hướng tới tương lai.

Cầu chúc quý Dì luôn an vui, mạnh khoẻ và tín thác mạnh mẽ vào sự quan phòng của Thiên Chúa, rằng chính Người sẽ tiếp tục viết tiếp lịch sử trên cuộc đời quý Dì – những HOÀNG HÔN RỰC RỠ CỦA THIÊN CHÚA.

Ban Truyền Thông Tỉnh dòng Truyền Tin, VN

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hành Trình Về Nguồn – Nơi Trái Tim Tìm Về Tổ Ấm

Có những chuyến đi không chỉ để dịch chuyển về địa lý, mà là để tâm hồn được chạm vào cội nguồn thiêng liêng.

Để lại một bình luận