Viện Khấn Tạm họp mặt 22-24/01/2021

Sau bao ngày chờ đợi do diễn tiến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuối cùng thì ngày họp mặt Truyền Thống của Viện Khấn Tạm cũng được diễn ra tại nhà Tỉnh Dòng trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Ban tổ chức Chương trình họp mặt năm nay do 14 chị Lớp Fatima đang ở tại VKT đăng cai thực hiện và hướng dẫnvới sự tham dự của 72 khấn sinh trẻ. Đặc biệtlà sự hiện diện củaChị Phụ trách VKT M. Gaudentia Xuân Huệ và 2 Chị Giáo phụ tá.

Thời gian họp mặt được bắt đầu lúc19g00 ngày 22tháng 01 với chủ đề BƯỚC THEO GIÊSU VỚI TRÁI TIM HỒNG. Sau một ít phút sinh hoạt, chị em hồ hởi chào hỏi giới thiệu thành phần tham dự và chủ đề họp mặt năm nay. Kế đến là hồi trống khai mạc được vang lên như thúc bách chị em hướng về Chúa và hướng về nhau. Không chờ đợi lâu, các chị em được nhận một ngọn nến sáng trên tay biểu trưng cho lửa nhiệt thành của một trái tim hồng tràn đầy sức sống của tuổi trẻ tiến lên nhà nguyện của Tỉnh Dòng để cùng nhau tham dự giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn thật sốt sắng.

Sáng sớm ngày 23 tháng 01, các khấn sinh được Chị Phụ Trách Maria Gaudentia hướng dẫn giờ nguyện gắm về hành trình và thái độ sẵn sàng từ bỏ mọi sự đi theo Chúa Giêsu của Thánh Phê-rô và các môn đệ đầu tiên dưới ngòi bút của thánh sử Luca. Qua những suy tư sâu sắc của Chị, chị em được mời gọi lướt nhìn lại chặng đường ơn gọi của mình với nhiều cố gắng trong việc tập luyện sự từ bỏ, mau mắn đi sát Đức Giêsu. Sau đó Chị em tích cực tham dự Thánh Lễ với Cộng đoàn để xin ơn sống thánh thiện và theo Chúa với tình yêu nồng nàn. Thánh Lễ kết thúc nhưng sống thánh lễ và sống mầu nhiệm Thánh Thể thì lại bắt đầu. Trong ngày này các Khấn Sinh có dịp được gặp gỡ, trò chuyện, sinh hoạt với các chị em trong các viện huấn luyện khác kể cả các chị em thuộc Tỉnh Dòng Nữ Vương Hòa Bình – USA. Như vậy, VKT không có sinh hoạt gì riêng trong ngày này.

Chương trình họp mặt truyền thống lại được tiếp tục với giờ nguyện ngắm chung do Chị Giáo Maria Gia-cô-bê lúc 4g20 với đề tài “Hãy Theo Thầy” (Mc 1, 35-42). Đây cũng là theo tin mừng Chúa Nhật III Thường niên năm B.Với gợi hứng của Chúa Thánh Thần, chị em một lần nữa duyệt xét lại việc mình đang sống trong đời Thánh Hiến nhưng có thực sự theo Chúa Giêsu không? Sau Thánh Lễ sáng, lúc 7g00 ngày 24 tháng 01, chị em bước vào thời gian đặc biệt của ngày truyền thống năm nay. Khởi đầu là chương trình Wordshop với mục đích học tập và trải nghiệm theo từng chuyên đề từ tâm lý đến tâm linh cho đời sống thánh hiến theo tinh thần Đức ái. Chị em phấn khởi bước đi dưới sự hướng dẫn của 4 chuyên gia tâm lý và tâm linh nhà: Chị Phụ tá Giám tỉnh M. Têrêsa Đinh Thị Nụ, Chị Cố vấn M. Emmanuel Phan Thanh Đào, Chị Giáo M. John Bosco Trần Sách và Em M. Têrêsa Hồ Ngọc Mai. Nội dung được truyền tải trong 4 phòng như sau: Làm Chủ Cảm Xúc, Trưởng Thành Tâm Cảm trong Đời Tu,Phút Hồi Tâm-Cầu Nguyệnvà Liệu Pháp Thư Giãn. Đây là những hành trang thiết thực giúp chị em có được sự quân bình giữa đời sống hoạt động và cầu nguyện trong khi hành trình sứ vụ để đạt được sự trưởng thành trong đời tu. Sau đó chị em cùng nhau tham gia một số trò chơi vận động mang tính đồng đội giúp chị em thể hiện tinh thần đoàn kết, hiệp nhất và đức bác ái cộng đoàn. Ngoài ra chị em còn được biết thêm thông tin về các sinh hoạt và công tác của nhau tại Viện khấn tạm cũng như một vài cộng đoàn qua những hình ảnh, video để cùng hiệp thông trong tình gia đình.

Ngày Họp mặt Truyền thống kết thúc vào lúc 15g00 ngày 24 tháng 01 với một vài huấn từ của Chị phụ trách Xuân Huệ. Chị gửi gắm các em cho Chúa Giêsu để Người đồng hành và huấn luyện các em. Chị ước mong các em cộng tác với Chúa Giêsu để làm cho đời sống dâng hiến thêm ý nghĩa ngang qua việc chu toàn các sứ vụ được Hội Dòng trao cho với tình yêu rực sáng của Chúa Giêsu. Kế đến chị em lớp Fatima đang ở VKT trao logo và trách nhiệm tổ chức họp mặt năm tới cho các em Lớp Lavang. Tiếp theo là phần trao nến sáng từ Chị Phụ trách Xuân Huệ và Chị Giáo Trần Sách với lời nhắn gởi âm thầm: Chị em là ánh sáng cho trần gian. Chị em nhận nến sáng biểu trưng cho lửa nhiệt thành, bác ái, trung tín trong nguyện cầu và sứ vụ với một trái tim hồng hăng say lên đường tiếp tục thực thi sứ mạng Chúa trao qua Hội Dòng.

Tạ ơn Chúa đã cho chị em có những ngày gặp gỡ tràn đầy tình Chúa tình chị em. Qua đó, chị em được tiếp thêm sức mạnh, lửa mến trong hành trình thi hành sứ vụ và sống đời dâng hiến hạnh phúc an vui của mình.

About dongmancoichihoavn

Check Also

Thiên Chúa vẫn hiện diện

Chúa ở đâu? Chúa hiện diện ở nơi đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese