Tình yêu vô hạn và vô điều kiện: Ngày 14-05-2020, thứ Năm sau Chúa Nhật V Phục Sinh

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy.” (Ga 15, 9)

Có ba vẻ đẹp sâu xa mà chúng ta nên học từ câu Lời Chúa này.

Thứ nhất, tình yêu của Chúa Cha dành cho Chúa Con hoàn hảo về mọi mặt. Tình yêu đó là vô điều kiện và thiêu đốt tất cả. Tình yêu đó là trọn vẹn và hoàn toàn vị tha. Khi lãnh nhận tình yêu của Cha, Chúa Giêsu lãnh nhận tất cả những gì Ngài cần.

Thứ hai, tình yêu mà Chúa Giêsu nhận được từ Chúa Cha luôn tràn đầy. Tình yêu ấy cũng không thể giữ lại cho chính mình. Tình yêu của Chúa Cha đó chảy tràn nơi trái tim Chúa Giêsu. Chính tình yêu tràn đầy này tuôn đổ trên chúng ta từ Chúa Giêsu.

Thứ ba, một điều quan trọng để suy ngẫm là tình yêu tràn đầy này, giờ đã được trao cho chúng ta, cũng không thể chỉ tồn đọng trong chúng ta. Nó phải chảy tràn từ trái tim của chúng ta đến với người khác. Do đó, nếu chúng ta là những người thực sự lãnh nhận tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con, thì đến lượt chúng ta cũng phải để tình yêu đó tuôn tràn lên người khác một cách vô hạn và vô điều kiện.

Hãy suy nghĩ về tình yêu ấy. “Vô hạn.” “Vô điều kiện.” Điều này thực sự có thể không? Tình yêu của chúng ta đối với người khác có thể rất triệt để và toàn diện không? Có, nó chỉ có thể nếu tình yêu mà chúng ta nói đến đó bắt nguồn từ trái tim của Chúa Cha, được trao cho Chúa Con, và sau đó tuôn đổ ra cho chúng ta để phân phát cách tự do.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về thực tại về tình yêu mà bạn được mời gọi chia sẻ với người khác bắt nguồn từ Trái tim của Cha trên Thiên đàng. Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc học cách yêu thương với Trái tim Cha là hãy để Thiên Chúa yêu thương bạn. Điều này không dễ để thực hiện. Thật không đơn giản khi để cho Thiên Chúa yêu thương bạn, để tiếp nhận tình yêu đó và để tình yêu ấy ảnh hưởng sâu xa đến bạn. Nhưng nếu bạn luôn để Thiên Chúa yêu thương bạn bằng tình yêu trọn hảo của Ngài, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng tình yêu này tức khắc tuôn ra từ bạn như thể đó là một dòng sông tràn đầy ân sủng và lòng thương xót.

Lạy Chúa, con yêu mến Ngài và biết rằng Ngài yêu thương con. Xin giúp con mở lòng ra cho tình yêu của Ngài. Xin giúp con để cho tình yêu ấy được chìm đắm trong con, đến nỗi tình yêu trong con cũng có thể chảy tràn sang người khác. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese