Thinh lặng nơi mồ đá

Ngày thứ bảy Tuần Thánh, trong không gian tĩnh lặng, thing lặng và trầm lặng. Con ngồi đây bên Mẹ nơi mồ đá. Mồ đá lạnh lẽo và khô khốc. Nơi đây, người con yêu quý nhất đã kết thúc cuộc sống trần thế. Ngài nằm im, bất động trong mồ đá đơn côi…Nơi đây, con cùng Mẹ thinh lặng để chiêm ngắm Chúa và lắng lòng để yêu Chúa.

Con ngồi bên Mẹ đang thinh lặng để đi vào sự chiêm ngắm thật sâu, thật lâu. Mẹ thật kiên cường và can đảm trong sự thinh lặng thẳm sâu. Khi Mẹ đau lòng nhìn Con đau đớn chịu những nhục hình của đòn roi, mão gai, khi Mẹ trung kiên cùng Con bước từng bước lên Đồi Canve, và khi Mẹ can đảm nhìn Con trút hơi thở cuối cùng, để rồi ôm xác Con đầy những thương tích, đớn đau …Mọi sự đã hoàn tất!!! Người Con yêu dấu của Mẹ đã kết thúc cuộc đời dương thế, đã thi hành hoàn hảo thánh ý Chúa Cha. Và giờ đây Người đang yên nghỉ trong mồ đá…Khi nghĩ đến đây, con cũng không có lời nào để thưa lên cùng Mẹ, con thinh lặng và cùng Mẹ chiêm ngắm. Nơi đây, con học được bài học của Thinh lặng, vũ khí hữu ích cho mọi tình thế, mọi biến cố đời con. Cùng với Mẹ và trong Chúa, con học được rằng:

  • Khi bị hiểu lầm, cười chê. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi bị coi thường, khinh khi. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi xung quanh xa lánh, coi như đồ bỏ. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi bản thân bất lực với yếu đuối. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi bị ngỏ lời dấn vào những cám dỗ. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi được khen tặng, thưởng công. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi được vỗ tay, tán thưởng. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!
  • Khi xung quanh ồn ào, náo nhiệt. Mẹ dạy con: Hãy thinh lặng!

Mẹ dạy con thinh lặng trước những nghịch cảnh, không phải vì muốn con tránh né hay lùi bước vì sợ hãi nhưng là đó là sự kiên cường và can đảm, để không bị người đời, chẳng để dư luận hay cuộc sống này lấn áp chính con. Mẹ đã là mẫu gương sống điều ấy trong suốt hành trình sống của Mẹ và trong chặng đường đồng hành cùng Con. Mẹ dạy con thinh lặng còn vì muốn dạy con đừng bao giờ đối thoại với sự xấu, với satan hay chớ lớn tiếng biện minh cho hành động sai trái hay lỗi lầm của mình. Chính khi con thinh lặng là lúc con để tiếng Chúa nói trong con và con cấn lắng lòng để nghe tiếng ấy.

Vâng, thưa Mẹ! Con thấy sự thinh lặng là người bạn thật tuyệt vời và cả cuộc đời Mẹ đã sống trọn thánh ý Cha cũng nhờ vào sư thinh lặng để lắng nghe và thực thi ý Người. Con ước mong được sống như Mẹ, được kết hiệp cùng Chúa như Mẹ, và được nên người môn đệ thinh lặng để sống với Chúa như Mẹ. Hôm nay nơi mồ đá lặng câm, con nghe được điều Chúa thủ thỉ bên tai và trong lòng con. Sau mồ đá của chết chóc, con tin vào sự sống vĩnh hằng mà Chúa sẽ ban cho con khi con thực hiện thánh ý Người. Và cùng với Mẹ, người nữ thinh lặng, xin cho con sống mầu nhiệm Phục Sinh trong cuộc sống bằng sự thinh lặng CÓ CHÚA, TRONG CHÚA và CÙNG CHÚA, con mang tin vui Phục Sinh cho mọi người.

Phương Hường, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu lớn là khi…

Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra rằng chăm sóc người khác không nhất thiết phải ở kề bên ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *