Thánh lễ tạ ơn – làm phép nhà sinh hoạt Tu viện Mân Côi Phước Lộc

Lúc 10g sáng Thứ Bảy, ngày 03.10.2020, tại Tu Viện Rosa Mystica Phước Lộc đã có Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp làm phép nhà sinh hoạt Tu viện. Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn là Cha quản hạt Giáo hạt Long Hương, Lm. Alphongsô Nguyễn Văn Thế. Trong bầu khí âm thầm, đơn sơ, cộng đoàn phụng vụ gồm có Chị Phụ tá Giám tỉnh, các chị Cố vấn tỉnh, Chị Quản lý, đại diện Chị Phụ trách và chị em miền Bà Rịa, cùng Quý ân nhân và phụ huynh của những con em đang học nơi đây.

Sau Thánh lễ và trước bữa ăn trưa, Chị Bề trên Tu viện Rosa Mystica đã chia sẻ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những kỳ công Ngài không ngừng thực hiện trên Hội Dòng, đặc biệt là trên Tu viện, qua việc xây dựng thêm các lớp học mầm non, và mở rộng khuôn viên cho các em Nội trú Cấp 1 – Cấp 2. Chị đã gửi đến quý Cha hiện diện, quý chị Bề Trên, Chị Quản lý, quý ân nhân và các anh chị em trong ban xây dựng lời tri ân sâu sắc; tất cả đã đồng hành với chị em trong Tu viện suốt hơn hai năm qua, cùng với những sự giúp đỡ – vật chất lẫn tinh thần, để công trình hôm nay được kết thúc tốt đẹp.

Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria Mân Côi là Mẹ Bề Trên của Hội Dòng, Chị nguyện xin Chúa chúc phúc lành trên những tấm lòng quảng đại đã thương dành cho Tu viện. Chị cũng xin Quý Bề Trên cùng quý ân nhân tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho chị em, để trên bước đường dâng hiến, chị em luôn biết đặt Chúa làm trung tâm điểm của đời mình và phục vụ tha nhân bằng tình yêu của Chúa.

 

Bài Chia sẻ trong Thánh lễ Tạ ơn tại Tu viện Mân Côi Phước Lộc

Bài đọc : Job 42,1-3.5-6.12-12; Lc 10,17-24

Trong tuần vừa qua, chúng ta nghe đọc sách Gióp, về những thử thách, đau khổ mà ông đã phải gánh chịu. Chúa đã dẫn đưa ông đi từ thử thách này đến đau khổ khác, nhưng ông vẫn một lòng trung tín với Chúa, và ngày hôm nay, khi kết thúc những thử thách. Ông đã dâng lời tạ ơn Chúa vì được Chúa chúc phúc, không phải chỉ là con số những của cải vật chất gia tăng phong phú, dư tràn, nhưng điều ông khám phá ra qua những đau khổ, đó chính là một sự biến đổi nơi tâm hồn trong việc nhận biết Thiên Chúa. “Trước kia tôi nghe tiếng Chúa, còn giờ đây mắt tôi nhìn thấy Chúa.”

Nơi bài tin mừng, Chúa Giêsu cũng dâng lời tạ ơn Chúa Cha, không phải vì những việc các tông đồ làm được như trừ quỷ, chữa bệnh… nhưng lời nguyện của Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha, đó chính là lời tạ ơn về hồng ân Chúa Cha đã ban cho những kẻ bé mọn, những người được trao cho Chúa Con, được ơn nhận biết Chúa. “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha vì Cha đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều ấy, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ. Vâng, lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế.”

Chúa Giêsu cũng nói cho các tông đồ và chúng ta biết niềm vui của người tông đồ không phải nơi công việc thành công hay thất bại nhưng niềm vui, đó là được ghi dấu, ghi tên vào sổ hằng sống trên trời.

Và hạnh phúc mà chúng ta được cảm nhận nơi trần thế này, đó là được nghe lời Chúa, được đón nhận ơn sủng của Chúa từ Giáo Hội, nơi các Bí tích, đặc biệt Bí tích Thánh Thể.

Ngày hôm nay, chúng ta qui tụ nơi đây cùng với quí Dì cũng với tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa như tâm tình của ông Gióp, biết đón nhận niềm vui, chấp nhận nỗi buồn trong sự tín thác và trung tín. Và cùng kết hiệp với lời tạ ơn của Chúa Giêsu dâng lên Chúa Cha vì và cho chúng ta mỗi ngày khi chúng ta dâng thánh lễ.

Đối với Thiên Chúa, được ca ngợi Chúa là một hồng ân, vì như kinh Tiền Tụng chung IV “Tuy Chúa không cần chúng con ca tụng, nhưng việc chúng con cảm tạ Chúa lại là một hồng ân Chúa ban, vì những lời chúng con ca tụng chẳng thêm gì cho Chúa, nhưng đem lại cho chúng con ơn cứu độ.

Đối với quí vị ân nhân xa gần

Sự hiện diện của quí vị trong ngày làm phép ngôi nhà nguyện, trong ngày hoàn thành các công trình khác nữa. Một bàn tay thì không thể, nhưng đã có rất nhiều đôi tay nhỏ bé đã rộng mở với tấm lòng quảng đại để góp phần hoàn tất cc công trình này.

Chúng ta có thể nhìn thấy qua tất cả những việc quí vị ân nhân làm nơi đây. Quí vị đã để lại dấu ấn yêu thương và tấm lòng của mình nơi tất cả những gì đã được hoàn tất một cách tốt đẹp và khang trang ở nơi đây.

Đây cũng chính là chứng tá cho tình yêu và cho triều đại của Đấng Messia đang hiện diện giữa chúng ta, đang hiện diện nơi mảnh đất Phước Lộc thân yêu này.

Ngôi nguyện đường nhỏ bé này từ nay về sau sẽ trở nên nơi hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng là đường là sự thật và là sự sống. Đấng mà qua đó, cộng đoàn nhỏ bé này sẽ đến để kín múc, để lãnh nhận nguồn ân sủng cũng như đến để được rèn luyện nơi trường Giêsu, qua đó qúi Dì sẽ giúp cho con trẻ, mà những phụ huynh đã tin tưởng trao phó ủy thác con cái họ cho quí Dì để giáo dục hướng dẫn.

Nơi đây là sự hội tụ giữa cầu nguyện và giáo dục, đây chính là chứng tá đầy sống động, cao cả và hiệu quả.

Xin cầu chúc cho quí Dì luôn luôn là những chứng nhân khiêm tốn, thánh thiện và vui tươi nơi môi trường giáo xứ Phước Lộc này.

TD

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese